TP.HCM dự kiến thu phí xe gắn máy từ 1/1/2015

Tên đây là nội dung tờ trình được UBND TP đưa ra xin ý kiến của HĐND TP.HCM trong kỳ họp thứ 16, khóa VIII vừa được khai mạc sáng nay (9/12).

Trong phần mở đầu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND đã tổng kết những thành quả và những khó khăn, thử thách mà TP đã gặp phải trong năm 2014. Theo đó bà Tâm nhấn mạnh đến việc TP đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như tình trạng khó khăn của các doanh ngiệp vừa và nhỏ, tệ nạn ma túy, mại dâm…

TP.HCM dự kiến thu phí xe gắn máy từ 1/1/2015 - ảnh 1

Các đại biểu tham gia phiên họp sáng nay.

Do đó bà mong rằng trong kỳ họp lần này các đại biểu sẽ tập trung hết sức để thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp cho tình trạng nói trên.

Cũng trong phiên khai mạc, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Tín đã trình 9 tờ trình với các nội dung về Kế hoạch đầu tư xây dựng 2015; Các loại giá đất trên địa bàn TP. Thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ; Đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo; Chính sách thu hút cán bộ tại các cơ sở y tế dự phòng của thành phố...

Về tờ trình lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp (đây được coi là khu "đất vàng" ở trung tâm quận 1), UBND TP kết luận, khu đất có tổng diện tích 5.160 mét vuông, hiện tại là nhà ở tư nhân kết hợp thương mại và dịch vụ nhỏ lẻ với 129 hộ dân bị ảnh hưởng.

Tờ trình cũng cho biết khu đất trên được quy hoạch là trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn cao cấp có chiều cao 30m (8 tầng), mật độ xây dựng là 80%. Vốn đầu tư dự kiến khoảng 70 triệu USD, dự án sẽ sử dụng 100% vốn ngoài ngân sách.

Về tờ trình đề án thu phí, đối tượng thu phí sẽ bao gồm xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện) được đăng ký tại TP.HCM hoặc xe đăng ký biển số tại địa phương khác nhưng hoạt động và có nhu cầu nộp phí tại TP.HCM. Trường hợp các phương tiện nói trên đăng ký tại TP.HCM nhưng đã nộp phí tại địa phương khác thì sẽ không phải nộp phí tại TP.HCM tương ứng với thời gian đã nộp phí.

Tờ trình cũng cho biết nếu đề án được thông qua thì việc thu phí sẽ bắt đầu từ 1/1/2015. UBND cũng kiến nghị HĐND không truy thu phí đối với xe mô tô trong các năm 2013, 2014.

TP.HCM dự kiến thu phí xe gắn máy từ 1/1/2015 - ảnh 2

Mức phí trong tờ trình của UBND TP.HCM.

Trước đó Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận thay mặt cho UBND TP báo cáo về tình hình kinh tế xã hội (KT-XH), theo đó năm 2014 tổng sản phẩm nội địa ước đạt 878.939 tỷ đồng (tăng 9,5%), GDP bình quân đầu người đạt 4.545 USD, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 32 tỷ USD.

Đánh giá về tình hình năm 2014, báo cáo cho rằng TP đã chủ động nắm bắt tình hình, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp… nhờ đó tăng trưởng kinh tế đã cao hơn năm 2013, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng, mô hình tăng trưởng bước vào chiều sâu.

Tuy nhiên báo cáo cũng thừa nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế còn chậm, thiếu vững chắc, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó tội phạm hình sự có chiều hướng gia tăng, tệ nạn xã hội chuyển biến phức tạp gây lo lắng, bất ổn trong xã hội. Công tác cải cách hành chính cũng được đánh giá là chưa đều ở một số quận, huyện, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của một số đơn vị chưa hiệu quả, thiếu sự quan tâm.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !