TP.HCM: Điều tra băng nhóm dàn cảnh giật dây chuyền người đi đường

Gần đây, trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM) xuất hiện nhóm đối tượng dàn cảnh để cướp dây chuyền của người đi đường. Khi nạn nhân truy hô để nhờ người dân giúp đỡ thì chúng sẽ dùng bịt xịt hơi cay để chống trả lại rồi tẩu thoát.

Ngày 19/2, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đang lấy lời khai đối tượng Văn Giang (sinh năm 1993, ngụ quận Bình Tân) điều tra làm rõ vụ cướp giật xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 12/2, ông P.V.L. (SN 1967, ngụ quận 8) bị 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exciter BKS 59B1-095.69 gây va chạm khiến cả 2 xe này cùng 1 xe máy khác ngã xuống đường. Lúc này, một thanh niên đi trên xe Exciter giật dây chuyền ông L..

Các đối tượng dàn cảnh để cướp tài sản của người đi đường.

Khi ông L. truy hô cướp, có nhiều người xung quanh chạy lại hỗ trợ, người đi đường tìm cách khống chế tên cướp thì bị hai tên này dùng bình xịt hơi cay chống trả để tấn công lại rồi tẩu thoát. Diễn biến vụ việc được camera hành trình của một ô tô ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Nhóm cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công người dân để tẩu thoát.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Giang là người có liên quan nên mời lên làm việc. Bước đầu, Giang thừa nhận cùng 3 đối tượng khác gây ra vụ cướp trên.

Sợi dây chuyền hơn 3 chỉ cướp được, nhóm của Giang mang đi bán tại một tiệm vàng ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) với giá 10 triệu đồng.

Công an huyện Bình Chánh hiện đang mở rộng truy xét thêm các thành viên nhóm cướp giật nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều