TP.HCM đề nghị người dân giữ rác trong nhà ngày 1, 2 Tết Kỷ Hợi

Ngày 27/12, UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường có kế hoạch phân bổ, điều phối khối lượng rác trên địa bàn TP để vận chuyển về xử lý tại các Khu liên hợp xử lý chất thải rắn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo mỹ quan đô thị, chất lượng vệ sinh môi trường TP sạch đẹp.

Các phương tiện vận chuyển rác sẽ được lưu thông trong giờ cao điểm. Hình minh họa

Theo đó toàn ngành vệ sinh thành phố và 24 quận, huyện sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện vận chuyển rác thải sẽ được lưu thông trong giờ cao điểm từ ngày 2 đến ngày 9/2/2019 (từ 18 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) để thu gom, vận chuyển rác thải và xà bần phục vụ vệ sinh công cộng trong dịp Tết, đặc biệt là đường Hoa Nguyễn Huệ, sau lễ hội pháo hoa giao thừa.

Thành phố cung yêu cầu công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận, huyện bố trí lực lượng nhân sự và phương tiện phù hợp với đặc điểm của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị thực hiện các công việc về thoát nước, nạo vét, khai thông các cống rãnh, chiếu sáng công cộng và cây xanh... Các công trường đang thi công trên địa bàn TP phải được thu dọn gọn gàng trước ngày 28/1/2019. 

Đồng thời tiểu thương tại các chợ không được lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông và trở ngại trong công tác vệ sinh, chấm dứt hoạt động chậm nhất là 12 giờ ngày 4/2/2019. Người dân và hộ gia đình cần phân loại, lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà vào các ngày 5 và 6/2/2019.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này, thành phố yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đối với lái xe.

Trong khi đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với loại hình vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ - đặc biệt là xăng dầu và hóa chất.

Đồng thời có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào TP, khu vực tổ chức các sự kiện, lễ hội; thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều