TP.HCM: CSGT tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ, Tết

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020.

Theo PC08, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu đi lại của người dân thành phố có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, nhiều Lễ hội như: Hội Hoa Xuân, Chợ Hoa, Đường Sách, bắn pháo hoa nghệ thuật… cũng được tổ chức để phục vụ nhu cầu giải trí, vui xuân của người dân, dẫn đến mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao, ùn tắc xảy ra trên các tuyến đường, đặc biệt tại các khu vực gần chợ, bến xe, hàng quán, khu vui chơi, giải trí, các địa điểm tổ chức văn hóa nghệ thuật và các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố.

Phòng PC08 sẽ tăng cường bố trí lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Vì vậy, tại các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bố trí quân số trong thời gian cao điểm từ 6h00 - 8h30 và 16h00 - 19h00; chủ động trao đổi, liên hệ với các đơn vị có liên quan bố trí quân số, phân công nhiệm vụ các lực lượng tham gia phối hợp đảm bảo TTATGT. Đôn đốc các lực lượng chủ động phối hợp, xuống đường điều tiết giao thông, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Tại các vị trí, khu vực là điểm đen tai nạn giao thông (TNGT), tăng cường bố trí lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT.

Tại khu vực tổ chức các Lễ hội, Hội hoa xuân diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tiến hành khảo sát, nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khác đảm bảo tình hình TTATGT-TTXH; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định trong việc sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, đúng thời gian, không gây cản trở giao thông.

Bênh cạnh đó, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm tình hình TTATGT tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố, các bến xe, khu vui chơi… để kịp thời xử lý tình tình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, vui chơi an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều