TP.HCM: Công ty bảo vệ bị tố chiếm nhà, tự tiện "dọn" tài sản 40 tỷ đồng

Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Lê Thị Mỹ Châu (ngụ quận 3) tố cáo một công ty bảo vệ đã lợi dụng tín nhiệm, câu kết với các đối tượng xã hội đen, chiếm đoạt nhà và tài sản.

Bà Châu là chủ căn nhà ở địa chỉ 338 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM. Căn nhà này cũng là điểm kinh doanh nhà thuốc của bà Châu.

Theo đơn trình báo của bà Châu, bà ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp B.A. (viết tắt Công ty B.A., có trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM) để trông giữ tài sản bên trong ngôi nhà. Hợp đồng này có thời hạn 3 tháng, từ ngày 2/8/2019 đến ngày 2/11/2019.

Các đối tượng ngang nhiên dùng xe tải dọn toàn bộ tài sản của bà Châu vào chiều ngày 23/9.

Trong lúc hợp đồng còn có thời hạn, Công ty B.A. đã tự ý bàn giao căn nhà của bà Châu cho người khác. Điều đáng nói, những người này khóa cửa, chiếm giữ tài sản trong căn nhà trên. Bà Châu và nhân viên đến làm việc thì bị cản trở, đưa ra những yêu sách nhằm chiếm đoạt căn nhà.

Cũng theo đơn tố cáo của bà Châu, hành vi cưỡng đoạt tài sản và nhà ở trái phép theo kiểu xã hội đen có sự câu kết giữa Công ty B.A. với Công ty dịch vụ đòi nợ thuê Đ.T. và bà N.T.P. (người đang tranh chấp với bà Châu ở tòa án dân sự).

Mới đây nhất là ngày 23/9, hàng chục đối tượng ngang nhiên dùng xe tải di dời toàn bộ tài sản trị giá khoảng 40 tỷ đồng trong nhà thuốc Mỹ Châu đi nơi khác. Theo bà Châu, các đối tượng này ngăn chặn bất cứ ai tiếp cận căn nhà và quay phim, chụp hình. Sau khi vụ việc xảy ra, bà Châu đã gửi đơn cầu cứu đến chính quyền các cấp.

Hiện tại, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Châu và đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều