TP.HCM: Công an truy tìm Phát ‘chột’ - người phóng hỏa tiệm cầm đồ ở quận 9

Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 9 (TP. HCM) cho biết đang điều tra vụ cháy xảy ra tại một cơ sở kinh doanh cầm đồ trên đường 297 (phường Phước Long B).

Hiện trường vụ phóng hỏa được camera an ninh ghi lại.

Hiện công an đã ra thông báo truy tìm Nguyễn Thành Phát (tự Phát "chột", SN 1993, ngụ tại quận 9). Phát "chột" được xác định là kẻ đã phóng hỏa, đốt tiệm cầm đồ.

Theo điều tra ban đầu, Trần Quốc Bảo (SN 1993, ngụ quận 9) làm chủ tiệm cầm trên đường 297. Thời gian gần đây, Bảo và Phát có mâu thuẫn, bất đồng về chuyện tiền bạc.

Không tìm được tiếng nói chung, tối 4/9, khi Bảo đang ở nhà thì thấy cháy nên tháo chạy ra ngoài; lúc đó Bảo thấy Phát ném lại chiếc can nhựa rồi bỏ chạy.

Bảo vội hô hoán và được hàng xóm hỗ trợ dập lửa. Đám cháy chỉ được dập tắt hoàn toàn khi có sự trợ giúp của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Camera ghi lại thời điểm trước khi bị phóng hỏa. Phát "chột" đã bỏ trốn.

Vụ cháy khiến 2 chiếc xe Honda và nhiều tài sản khác bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên tới gần 100 triệu đồng.

Qua trích xuất camera và lời các nhân chứng, Công an quận 9 đã thu giữ 1 can nhựa, nhiều vật dụng có mùi xăng. Cơ quan điều tra xác định Phát là kẻ gây ra vụ cháy trên. Sau khi xảy ra vụ cháy, Phát đã trốn khỏi địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều