TP.HCM: Chính quyền không lắp bảng “bêu” tên người dân không đóng tiền làm đường

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch phường 22, quận Bình Thanh, TP.HCM xác nhận với báo chí chiều 2/1.

Tấm bảng được lắp ở đầu con hẻm gây xôn xao cộng đồng mạng và dư luận trong những ngày qua.

Vừa qua thông tin về việc bà H. - người dân sống tại một con hẻm trên đường Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị “bêu” trên một bảng tên, vì không đóng 3 triệu đồng tiền tu sửa con hẻm đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Nhiều người phản đối về tấm biển cho rằng, đây là cách làm nhục người khác; nhưng cũng có ý kiến nhận định, đây là việc làm “cực chẳng đã” đối với những cá nhân cố tình chây ỳ trước những việc chung của cộng đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Bình xác nhận: "Có tấm biển như nội dung mạng xã hội phản ánh tại một con hẻm trên địa bàn phường. Tuy nhiên, ông Bình khẳng định "chính quyền địa phương không làm việc này, mà có thể do một cá nhân nào đó bức xúc với việc làm của bà H. nên đã làm tấm biển nói trên".

Theo ông Bình, trước tình trạng xuống cấp của con hẻm, các hộ dân tự lên kế hoạch cải tạo lại và thông báo ý định với chính quyền và được đồng ý. Kinh phí tu sửa con hẻm hoàn toàn do người dân đóng góp và được đa số người dân sống tại đây đồng thuận, thực hiện. Tổ dân phố cũng hỗ trợ đứng ra thuê nhà thầu thi công.

Ông Bình cũng cho hay, khu phố này có 28 hộ dân thì đã có 26 hộ đã tham gia đóng tiền theo quy định, chỉ còn 2 hộ trong đó có bà H. không chịu đóng tiền tu sửa con hẻm. Trước sự việc này (hộ dân không đóng tiền-PV), đại diện phường đã xuống vận động người dân tháo bỏ tấm bảng và lên kế hoạch họp dân khu vực.

Ông Bình cũng cho biết thêm, phường đang phối hợp với công an khu vực trích xuất camera để tìm người gắn tấm biển "phản cảm" nói trên và sẽ xử lý theo quy định.

Con hẻm đang được tu sửa dựa trên số tiền đóng góp tự nguyện của 26/28 hộ dân khu vực.

Trước đó, thông tin từ tài khoản Facebook N.T.T.H. cho biết, đầu tháng 11/2019 bà nhận được tin từ người cháu cho biết: "Tổ dân phố thông báo đóng 3 triệu đồng để tu sửa con hẻm. Tuy nhiên, lúc này bà H. đang ở Úc nên không kịp đóng, mà nhờ người cháu nói lại với tổ dân phố rằng “khi nào về sẽ gặp và giải quyết”. Ít ngày sau tấm biển xuất hiện".

Ngay sau đó tài khoản Facebook của bà N.T.T.H. "quy kết": “Chính quyền phường 22, quận Bình Thạnh làm một động thái xâm danh dự tôi như một kiểu đấu tố hài. Danh tánh tôi được in ra nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên, địa chỉ và bêu riếu tôi không đóng tiền sửa chửa hẻm...” – trích một phần nội dung tố cáo của bà H. trên Facebook.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều