TPHCM chấm thi THPT quốc gia: Đã có điểm 9 môn Ngữ văn

Ngày 2/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại hội đồng chấm thi TP.HCM.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 tại TPHCM

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết, ngày 29/6, các giám khảo bắt đầu chấm thi, số lượng bài thi môn Ngữ văn khoảng hơn 68.000 bài thi và đến sáng nay đã chấm được 30% số lượng bài thi, có một bài đạt điểm cao nhất đã được chấm là 9 điểm.

Theo ông Hiếu, để thực hiện công tác chấm thi đạt tiến độ, Sở GDĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn Văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách, Sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn Văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Với các môn trắc nghiệm, dự kiến sẽ chấm xong vào ngày 5/7, hoàn thành cùng lúc với bài thi tự luận. Tuy nhiên đối với chấm tự luận phải so dò, đối sánh, vì vậy dự kiến phải đến ngày 7/7 mới hoàn thành.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc lưu ý với Ban chỉ đạo hội đồng thi THPT quốc gia tại TP.HCM, do lượng bài thi lớn của hơn 70.000 thí sinh nên các khâu trong công tác chấm thi phải nhịp nhàng, chính xác, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình, quy chế. Tất cả các cán bộ tham gia công tác này phải được tập huấn kỹ quy chế, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra. Việc chấm kiểm tra phải đảm bảo tối thiểu 5% tổng số bài thi. Đồng thời đặc biệt chú ý chấm kiểm tra kỹ các bài thi đạt điểm cao.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều