TP.HCM: Cán bộ, công chức Sở Xây dựng “chắc chắn bị thôi việc” nếu nhận tiền

Ngày 23/2, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ hàng quý để thông tin các vấn đề người dân, báo chí quan tâm.

TP.HCM: Cán bộ, công chức Sở Xây dựng “chắc chắn bị thôi việc” nếu nhận tiền - ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Bình.

Trả lời câu hỏi của PV về tình trạng cán bộ tham nhũng, nhũng nhiễu khi thực thi công vụ và cách thức xử lý của Sở trong trường hợp phát hiện, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Nguyễn Thanh Bình cho biết trong năm 2016 đơn vị đã xử lý 48 người.

Cụ thể có 30 người bị khiển trách, 14 người bị cảnh cáo, 3 người bị hạ bậc lương, 1 người bị buộc thôi việc.

Theo ông Bình, nguyên nhân dẫn đến việc trên là do các cán bộ, công chức chưa thực hiện đầy đủ các quy trình trong Quyết định 58 của UBND TP về “Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn “.

Ngoài ra một số công chức quản lý địa bàn kém, không xử lý triệt để sai phạm nên dẫn đén tồn tại một số công trình sai phép. Cũng theo ông Bình: “Chỉ cần có hành vi nhận tiền thì chắc chắn cán bộ, công chức đó sẽ bị thôi việc”.

Phát biểu ý kiến về vấn đề này sau đó, Giám đốc sở Trần Trọng Tuấn khẳng định: “Quan điểm của sở là xử lý quyết liệt”.

“Nếu anh em cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm. Lâu nay khi xử lý chỉ thông tin đến nội bộ đội đó nhưng từ này sẽ thông tin đến cả 24 quận huyện để ngăn ngừa sai phạm” – ông Tuấn cho hay.

Như vậy từ năm 2013 đến 2016 sở Xây dựng TP.HCM có 236 cán bộ, công chức bị xử lý kỷ luật bằng nhiều hình thức khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều