TPHCM: 7 bà cháu thương vong vì máy phát điện chạy dầu

Chiều 12/6, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM đã tiếp nhận 7 trường hợp cấp cứu là bà cháu trong cùng một gia đình tại phường Hiệp Bình Phước do bị ngạt khí.

Hiện trường nơi 7 bà cháu bị ngạt khí

Bác sĩ Vũ Ngọc Chức, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, chiều 12/6 bệnh viện tiếp nhận 7 ca trong cùng một gia đình bị hôn mê do ngạt khí. Trong đó có một bé gái do hít nhiều khí CO2 nên suy hô hấp nặng, ngưng tim ngưng thở do thiếu oxy máu. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa hơn một tiếng đồng hồ nhưng bé không qua khỏi.

6 bà cháu hiện đã qua khỏi tình trạng nguy kịch, tiên lượng tốt. Bà Phụng có dấu hiệu nhiễm toan chuyển hóa, suy hô hấp nhưng cũng đã khá ổn định, 2 bé bị suy hô hấp, được thở oxy và truyền dịch, 2 bé ảnh hưởng nhẹ hiện đang được theo dõi tại khoa Nhi. 

Thông tin ban đầu cho biết, sáng sớm ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) dậy đi uống cà phê, trong nhà có vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 6 đứa cháu ngoại từ tuổi vẫn đang ngủ. Đến 13h ông về nhà gọi cửa thì được cháu trai khoảng 5 tuổi ra mở cửa trong tình trạng đi không vững, nói không ra tiếng. Ở dưới nền nhà vợ ông Hai cùng 6 người cháu khác đang nằm mê man, có biểu hiện hôn mê sâu.

Lập tức, ông Hai tri hô người dân đến hỗ trợ và gọi điện cho trung tâm cấp cứu 115. Sau đó các y tá có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào Bệnh viện quận Thủ Đức. Trong 7 nạn nhân nhập viện có bé gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Phước và Công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường và thu một máy phát điện chạy bằng dầu. Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông Hai bà Phụng đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Máy phát điện chạy bằng dầu được mượn về để cung cấp điện cho gia đình.

Sáu cháu nhỏ tuổi từ 6-12 đều là cháu ngoại của ông Hai, trong đó có 3 cháu được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều