TP.HCM: 5 người thoát chết khỏi biển lửa đúng ngày mùng 1 Tết

Hai vụ cháy cùng xảy ra trong ngày mùng 1 Tết làm 5 người mắc kẹt, may mắn được lính cứu hỏa giải cứu an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 3h34’ ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết), Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an quận 8 (TP.HCM) nhận tin báo cháy tại căn nhà ở địa chỉ 119F Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Q.8 đã đến hiện trường và cứu được hai nạn nhân, gồm: Ông Lê Văn Lượng (SN 1937) và cháu Nguyễn Hữu Thịnh (SN 2013); đồng thời tiến hành dập lửa, ngăn chặn không cho cháy lan ra khu vực.

Hiện trường vụ cháy nhà ở huyện Bình Chánh vào rạng sáng mùng 1 Tết.

Cũng trong rạng sáng mồng 1 Tết, Phòng PC07 -Công an TP.HCM nhận được tin báo cháy tại hẻm C2/16V2 tổ 177, ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (SN 1975) thuê căn nhà này làm xưởng sản xuất giày, dép.

Tiếp nhận tin báo, 44 cán bộ chiến sỹ và 6 xe chữa cháy chuyên nghiệp của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Bình Chánh và quận 8 được điều động đến hiện trường.

Đám cháy được dập tắt sau đó, đồng thời tìm kiếm và cứu hộ được 3 nạn nhận mắc kẹt là chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng, chị Phan Lê Kim Anh (SN 1999), cháu Phan Quốc Chinh (SN 2002) đưa ra ngoài an toàn.

Theo người dân khu vực, trong lúc cháy nếu lực lượng chữa cháy không đến kịp thời chữa cháy 3 nạn nhân đó sẽ bị chết cháy.

Được biết, khu vực xảy ra cháy là một căn nhà cấp 4. Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 4 xe máy bị thiêu rụi; đồng thời lan trên diện tích cháy khoảng 96 m2. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang phải tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều