TP.HCM: 14km dọc metro số 1 sẽ được tạo mảng xanh

Tính đến cuối tháng 10/2019, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã hoàn thành hơn 79% khối lượng. Hiện các công đoạn đang được thi công tích cực để đảm bảo mục tiêu đưa tuyến vào vận hành vào cuối năm 2021.

4 phận đoạn mảng xanh sẽ được tạo trong tương lai

Theo thiết kế, tuyến metro số 1 sẽ đi dọc theo xa lộ Hà Nội – trục đường chính phía Đông Bắc, kết nối TP.HCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.

Vừa qua Ban quản lý đường sắt đô thị đã quyết dự án trồng cây, cỏ dọc theo tuyến đường này với mục đích tạo mỹ quan nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, đồng thời góp phần cải thiện môi trường trong lúc tình trạng ô nhiễm trên địa bàn thành phố ngày càng có xu hướng tăng.

Theo đó, chiều dài dự kiến của mảng xanh dọc tuyến metro số 1 là 14,7 km, được chia làm 4 phân đoạn, trong đó Phân đoạn 1 là từ Rạch Văn Thánh đến đường Điện Biên Phủ, dài 0,8km, diện tích 1,66ha. Phân đoạn 2 từ cầu Sài Gòn đến cầu Rạch Chiếc có chiều dài 3,2km, diện tích 7,55ha.

Phân đoạn 3 từ cầu Rạch Chiếc đến Ngã tư Thủ Đức có chiều dài 4,4km, diện tích 19ha. Phân đoạn 4 từ Ngã tư Thủ Đức đến điểm cuối cầu cạn Metro (ga Depot) có chiều dài 6,3km, diện tích 12ha. Những khu vực này sẽ được trồng mới cây xanh, thảm cỏ, bồn kiểng tại các khu đất trống và một số điểm nhấn dọc xa lộ Hà Nội.

Những "mảng xanh" này được cấp nước bằng hệ thống tưới tự động để giảm nhân công và thuận lợi trong điều tiết. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Mảng xanh bên phải tuyến Xa Lộ Hà Nội.
Mảng xanh dưới cầu cạn...
Mảng xanh xung quanh nhà ga...

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều