TP Uông Bí "sạch bóng" lò vôi thủ công

Lãnh đạo UBND TP Uông Bí vừa cho biết, kể từ chiều 7/5, 100% lò vôi thủ công ở TP Uông Bí đã được tháo dỡ.

Ảnh minh họa

Theo đó, vào chiều 7/5, chủ lò vôi thủ công cuối cùng trên địa bàn TP Uông Bí là hộ ông Lê Văn Thủy (phường Phương Nam) đã hoàn tất việc tháo dỡ lò vôi của mình. Như vậy, toàn TP Uông Bí không còn tồn tại lò sản xuất vôi thủ công.

Lãnh đạo UBND TP Uông Bí cho biêt, có được kết quả trên là sự nỗ lực rất lớn của TP Uông Bí. Bởi Uông Bí là địa phương có số cơ sở sản xuất vôi thủ công lớn nhất tỉnh, tuy nhiên, Uông Bí cũng là địa phương đầu tiên hoàn thành việc tháo dỡ lò vôi thủ công.

Được biết trước đây, Uông Bí có 51 cơ sở sản xuất với 68 lò, 115 ống lò sản xuất vôi thủ công. Toàn bộ số lò này đã dừng hoạt động trước ngày 31/3/2019.

Để làm được việc này, UBND TP Uông Bí đã phê duyệt phương án hỗ trợ tháo dỡ cho 100% cơ sở sản xuất vôi với tổng số tiền 10,36 tỷ đồng.

Quá trình thực hiện, UBND TP Uông Bí đã chi trả cho 46 cơ sở sản xuất với số tiền 9,5 tỷ đồng; phê duyệt phương án hỗ trợ lao động cho 8 cơ sở sản xuất với số tiền 2,46 tỷ đồng, đã chi trả cho 3 cơ sở với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện TP Uông Bí đang tiếp tục khẩn trương hoàn thành hỗ trợ tháo dỡ lò và các lao động còn lại.

Nguyên Trung
Từ khóa: Quảng Ninh Uông Bí tháo dỡ lò vôi thủ công lò vôi thủ công

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !