Top 10 người phụ nữ quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Những người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay hầu hết đang là những cổ đông lớn của các ngân hàng niêm yết và các tập đoàn bất động sản.

Dưới đây là danh sách 10 người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán:

1. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Phó Chủ tịch thường HDBank (HDB); Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet (VJC); Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico.

Bà Thảo hiện đang sở hữu 35.961.580 cổ phiếu HDB; 47.470.914 cổ phiếu VJC (sở hữu trực tiếp); 92.107.239 cổ phiếu VJC (Gián tiếp sở hữu thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny)

Tổng tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tính đến thời điểm hiện tại là 20.381 tỷ đồng, là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) và ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

2. Bà Phạm Thu Hương

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC), vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trước khi VietJet Air của bà Nguyễn Thị Phương Thảo niêm yết, bà Hương từng nhiều năm liền giữ vị trí người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.

Hiện bà đứng thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với việc sở hữu 151.056.477 cổ phiếu VIC, tổng giá trị tài sản lên tới 14.970 tỷ đồng.

3. Bà Phạm Thúy Hằng

Nữ tỷ phú Phạm Thúy Hằng là Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, đồng thời là em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Với việc sở hữu 100.881.292 cổ phiếu VIC, tổng tài sản của bà Hằng hiện đang là 9.997 tỷ đồng, đồng thời đứng ở vị trí thứ 7 trên sàn chứng khoán.

4. Bà Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Thị Hiền là vợ ông Trần Đình Long - người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt. Bà Hiền là người giàu thứ 9 (trên sàn chứng khoán Việt Nam) thông qua việc sở hữu 154.731.347 cổ phiếu HPG, tổng giá trị cổ phiếu là 6.334 tỷ đồng.

5Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Bà Nguyễn Thanh Thủy được biết đến là vợ của ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank, Phó Chủ tịch HĐQT Masan Group).

Hiện bà Thủy đang đứng thứ 11 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán. Tổng tài sản của bà Thủy là 5.486 tỷ đồng thông qua việc sở hữu 5.653.867 cổ phiếu Masan (MSN) và 174.130.290 cổ phiếu Techcombank (TCB).

6. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm

Bà Nguyễn Thanh Tâm là mẹ của ông Hồ Hùng Anh. Hiện bà Tâm là người giàu thứ 12 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản 5.032 tỷ đồng thông qua sở hữ 174.130.290 cổ phiếu TCB.

7. Bà Trương Thị Lệ Khanh

Trật tự trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán đã thay đổi đáng kể sau khi Techcombank và VPBank lên sàn. Tuy nhiên điều đó không làm cho bà Trương Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) mất đi vị trí trong top 10 nữ tỷ phú trên sàn chứng khoán.

Bà Trương Thị Lệ Khanh.

Hiện bà Khanh là người đứng thứ 15 trên thị trường chứng khoán về tổng tài sản. Cụ thể, bà Khanh đang sở hữu 39.575.142 cổ phiếu VHC, tổng giá trị 3.428 tỷ đồng.

8. Bà Nguyễn Hoàng Yến

Bà Nguyễn Hoàng Yến là người phụ nữ kín tiếng nhưng được biết đến là người dám từ bỏ công việc giảng dạy tại một trường Cao đẳng để theo đuổi đam mê nước chấm, góp phần gây dựng nên đế chế Masan giữ vị thế số 1 về hàng tiêu dùng như hiện nay.

Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan – MSN). Hiện bà Yến là người giàu thứ 16 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản 3.428 tỷ đồng thông qua việc sở hữu 42.415.234 cổ phiếu MSN; 300.535 cổ phiếu MCH của Masan Consumer.

Bà Nguyễn Hoàng Yến.

Không giống như nhiều nữ tỷ phú khác, bà Hoàng Yến còn trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp và hiện đang là Thành viên HĐQT Masan Group, Phó TGĐ kiêm Thành viên HĐQT Masan Consumer, Thành viên HĐQT CTCP VinaCafe Biên Hòa, Thành viên HĐQT CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo.

9. Bà Nguyễn Hương Liên

Bà Nguyễn Hương Liên là em gái ông Hồ Hùng Anh và là người giàu thứ 19 trên sàn chứng khoán. Bà Liên sở hữu 114.631.488 cổ phiếu Techcombank (TCB) với tổng giá trị cổ phiếu ở thời điểm hiện tại là 3.313 tỷ đồng.

10. Bà Vũ Thị Quyên

Là người đứng thứ 10 trong danh sách này, giá trị tài sản của bà Quyên hiện đạt mức 2.563 tỷ đồng thông qua việc sở hữu 107.700.954 cổ phiếu VPBank (VPB). Bà Quyên được biết đến là mẹ của ông Ngô Chí Dũng (Chủ tịch HĐQT VPBank).

Đứng sau bà Quyên trong danh sách những nữ tỷ phú trên sàn chứng khoán đều là những cổ đông lớn của VPBank. Đó là bà Kim Ngọc Cẩm Ly, vợ ông Bùi Hải Quân (Phó Chủ tịch VPBank) với khối tài sản 2.554 tỷ đồng thông qua sở hữu 107.324.063 cổ phiếu VPB; bà Trần Ngọc Lan, cổ đông lớn của VPBank có tổng tài sản 2.454 tỷ đồng từ việc sở hữu 103.118.986 cổ phiếu VPB; tiếp theo là bà Nguyễn Phương Hoa, cổ đông lớn của VPBank, sở hữu 95.454.860 cổ phiếu VPB, tổng tài sản 2.274 tỷ đồng.

Hiền Anh

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.