Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin ở Minsk

Ngày 8/7, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc gặp tại Minsk.

Tổng thống Ukraine Zelensky “bất ngờ” đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin ở Minsk.

Tổng thống Zelensky nói: “Tôi nghĩ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ chào đón chúng tôi ở Minsk”.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nên tham gia cuộc gặp thượng đỉnh này.

“Chúng ta cần nói chuyện. Chúng ta cần phải thảo luận. Chúng ta cần thảo luận vấn đề bán đảo Crimea là của ai và ai không nên hiện diện ở Donbass”, Tổng thống  Zelensky nhấn mạnh.

Sáng kiến này của ông Zelensky nảy sinh sau khi các kênh truyền hình “Nước Nga 1” của Nga và “NewsOne” của Ukraine sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp.

Dự án mang tên là "Cần nói chuyện". Cầu truyền hình trực tiếp sẽ được thiết lập vào lúc 18h00 ngày 12/7 và sẽ kéo dài hai tiếng đồng hồ. Trong cuộc giao lưu này sẽ có sự tham gia của công dân cả hai nước Nga và Ukraine.

Điện Kremlin đã phản ứng về đề xuất này của Tổng thống Zelensky. Người phát ngôn của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov nói rằng Moscow sẽ xem xét và nói thêm rằng cần phải hiểu liệu một cuộc đối thoại như vậy có triển vọng gì không.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều