Tổng thống Trump "rất muốn" tới Nga dự lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không loại trừ khả năng tới thủ đô Moscow để tham dự lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5/2020.

“Tôi đánh giá cao lời mời. Nhưng sự kiện này diễn ra giữa mùa vận động tranh cử Tổng thống 2020, do đó tôi sẽ xem liệu tôi có thể tới đó hay không. Tôi rất muốn đi nếu tôi có thể”, Sputnik dẫn lời Tổng thống Mỹ Trump.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp mặt tại Nhật Bản hồi tháng 6/2019. (Ảnh: AP)

Trước đó, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin là ông Yuri Ushakov cho hay nhà lãnh đạo của 17 quốc gia đã chấp nhận lời mời tới dự Ngày Chiến thắng của Nga vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, ông Ushakov không nói cụ thể đây là những nhà lãnh đạo của các quốc gia nào.

Cũng theo ông Ushakov, các phái đoàn từ Ấn Độ, Cuba, Pháp, Cộng hòa Séc, Venezuela, Belarus, Armenia, Moldova, Serbia và một số quốc gia thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập CIS cũng sẽ tham dự lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow.

Theo Sputnik, Nga đã gửi lời mời tới nhiều nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Tổng thống Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong cuộc gặp bên lề thượng đỉnh G20 diễn ra ở thành phố Osaka của Nhật Bản hồi tháng Sáu, Tổng thống Putin đã đích thân mời Tổng thống Trump tới dự lễ diễu binh Ngày Chiến thắng tại Moscow vào năm 2020. Vào thời điểm đó, ông Trump cho biết ông sẽ “nghiêm túc cân nhắc” về cơ hội tới thăm Moscow.  

Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5/2020 sẽ được Nga tổ chức tại 28 thành phố. Ngày Chiến thắng là dịp Nga kỷ niệm đánh bại phát xít Đức trong Thế chiến thứ Hai. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều