Tổng thống Trump nói về “cú lừa lớn nhất” trong lịch sử chính trị Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng những dữ liệu mới nhất đã xác nhận “thiếu tuyệt đối” bằng chứng về “sự thông đồng” của ông với Ban lãnh đạo Nga trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Giả mạo về sự thông đồng với Nga là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và FBI dưới thời Tổng thống Barack Obama đã cố tình làm sai lệch cuộc điều tra hòng giúp ứng viên Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Hoa Kỳ đang điều tra về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2016 ở Mỹ, cũng như “mối quan hệ” giữa Tổng thống Donald Trump và Moscow. Phụ trách tiến hành cuộc điều tra là công tố viên đặc biệt Robert Muller cũng như cả Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Moscow nhiều lần phản bác các cáo buộc về "nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ". Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố những cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ".

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, năm 2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong mối quan hệ Nga-Mỹ bất chấp các nỗ lực của Moscow nhằm cải thiện tình hình.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Phát biểu với báo giới, ông Antonov nêu rõ: "2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, mặc dù phía Nga đã có những nỗ lực tối đa để cải thiện tình hình trong mối quan hệ với Mỹ. Chúng tôi đã nêu ra các đề xuất nghiêm túc liên quan tới các dự án cụ thể và tiếp xúc song phương với các đối tác Mỹ".

Theo Đại sứ Antonov, năm 2018, phía Mỹ "đã giáng nhiều đòn mạnh" lên mối quan hệ giữa Washington và Moscow. Ông Antonov nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn nhớ 60 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất như thế nào với cái cớ là 'vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal', Tổng lãnh sự quán Nga ở Seattle bị đóng cửa như thế nào. Họ vẫn tiếp tục cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tất cả những cáo buộc này đều không có bằng chứng xác thực, mà chỉ có tối hậu thư và các hành động đơn phương. Chúng tôi giải thích với phía Mỹ rằng chính sách như vậy sẽ không dẫn tới kết quả gì. Nếu có bất đồng, chúng ta cần ngồi xuống đàm phán, thảo luận các vấn đề và tìm ra cách thỏa hiệp, chứ không phải cố áp đặt lập trường riêng của họ".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều