Tổng thống Trump muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngay cuối tuần này

Hôm nay (29/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong tuần này tại khu vực phi quân sự (DMZ) giữa Hàn – Triều.

Ông Trump đang tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở thành phố Osaka của Nhật Bản trong 2 ngày 28 – 29/6.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ thực hiện chuyến thăm tới Hàn Quốc vào cuối ngày hôm nay. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ rời khỏi Hàn Quốc vào ngày 30/6 để về Washington.

Tổng thống Mỹ Trump muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngay cuối tuần này. 

“Nếu Chủ tịch Triều Tiên muốn, tôi sẽ gặp ông ấy ngay ở khu vực biên giới/vùng phi quân sự (DMZ) chỉ để bắt tay và nói ‘Xin chào’”, Reuters dẫn chia sẻ của ông Trump trên Twitter.

“Nếu ông ấy tới đó, chúng tôi sẽ gặp nhau khoảng 2 phút. Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể và chuyện đó sẽ tốt đẹp. Ông Kim và tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp”, ông Trump nhấn mạnh thêm.

Hôm 28/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay đặc phái viên của Mỹ Stephen Biegun nhấn mạnh, Mỹ sẵn sàng tiến hành các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Triều Tiên thông qua thỏa thuận giải trừ hạt nhân mà hai bên đã đạt được hồi năm ngoái.

Ngoài ra, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trao đổi thư trong thời gian gần đây cũng làm dấy lên hy vọng về việc hai nước sẽ nhanh chóng cho nối lại các cuộc đàm phán về chương trình giải trừ hạt nhân của Triều Tiên. Bởi sau cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào cuối tháng Hai ở Hà Nội, vẫn chưa có bất cứ cuộc đối thoại nào giữa quan chức Mỹ - Triều được tiến hành.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều