Tổng thống Trump gửi bức thư "tuyệt vời và thú vị" cho Chủ tịch Kim Jong-un

Hôm nay (23/6), truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un vừa nhận được một bức thư cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump mang nội dung “tuyệt vời và thú vị”.

“Sau khi đọc bức thư, Chủ tịch Đảng, nhà lãnh đạo đất nước và Tư lệnh các lực lượng vũ trang đã nói rất hài lòng với bức thư chứa nội dung tuyệt vời”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay.

Tổng thống Donald Trump gửi thư cho Chủ tịch Kim Jong-un mở ra hy vọng đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều sắp được nối lại. 

“Chủ tịch Kim Jong-un nói ông sẽ xem xét kỹ càng nội dung của bức thư tuyệt vời này”, KCNA cho biết thêm.

Tuy nhiên, KCNA không nhắc tới chi tiết về thời gian cũng như bằng cách nào mà bức thư của Tổng thống Trump được chuyển tới Chủ tịch Kim.

Bức thư này được cho là lời đáp lại bức thư được Chủ tịch Kim gửi tới Tổng thống Trump trước đó nhằm kỷ niệm một năm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều ở Singapore vào tháng 6/2018.

Ông Trump từng nhận định, lời lẽ bức thư của ông Kim “rất đẹp và ấm áp”. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai bên vẫn rất bền chặt và “điều gì đó sẽ xảy đến mang tính vô cùng tích cực”.

Việc Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trao đổi thư qua lại được xem là tín hiệu mới về việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân vốn bị đóng băng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội hồi cuối tháng Hai năm nay.

Trong tuần này, Chủ tịch Kim cũng đã tiếp đón nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm tới Bình Nhưỡng lần đầu tiên.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng hôm 20/6, ông Kim cho biết ông sẽ “kiên nhẫn” trước những nỗ lực để giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Ông Tập cũng cho hay sẽ giúp Triều Tiên giải quyết các vấn đề an ninh và đàm phán giải trừ hạt nhân với Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều