Tổng thống Putin: Nhiều quốc gia trong G20 tài trợ cho IS

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã chia sẻ thông tin tình báo về các khoản tài chính mà IS nhận được với những người đồng cấp G20. Theo ông Putin, IS đã được 40 quốc gia hỗ trợ bao gồm một số thành viên trong G20.

“Tại cuộc họp G20, tôi đã đưa ra những ví dụ điển hình dựa trên nguồn dữ liệu về hoạt động hỗ trợ tài chính từ các cá nhân cho những đơn vị thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Số tiền này đến từ 40 quốc gia bao gồm một số thành viên G20”, RT dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu trước giới báo chí.  

Tổng thống Putin: Nhiều quốc gia trong G20 tài trợ cho IS - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Tổng thống Nga cũng kêu gọi các nước cần kịp thời ngăn chặn hoạt động buôn bán dầu mỏ trái phép của IS. 

“Tôi đã cho công bố những bức ảnh chụp từ vệ tinh và máy bay mô phỏng rõ ràng quy mô hoạt động buôn bán trái phép dầu mỏ và xăng dầu của IS. Theo đó, những đoàn xe chờ tiếp nhiên liệu xếp hàng dài hàng chục kilomet tương đương với một đường ống dẫn dầu và khí đốt dài từ 4.000 – 5.000 m”, Tổng thống Nga nói thêm. 

Cũng theo ông Putin, giờ không phải là lúc đánh giá quốc gia nào chiến đấu hiệu quả hơn hay kém hơn trong cuộc chiến chống IS thay vào đó, cộng đồng quốc tế cần đoàn kết để chống lại tổ chức khủng bố này. 

Nhà lãnh đạo Nga còn tái khẳng định Moscow sẵn sàng hỗ trợ cho nhóm vũ trang đối lập ở Syria trong cuộc chiến chống lại IS. Chúng tôi vẫn cần sự ủng hộ từ Mỹ, các quốc gia châu Âu, Ả Rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran”, Tổng thống Nga chia sẻ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều