Tổng thống Putin được ủng hộ nhiều nhất tại Nga và Việt Nam

Kết quả tham dò ý kiến của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Putin nhiều nhất là tại Nga và Việt Nam. Trong khi tại Ba Lan và Jordan, tỷ lệ ủng hộ ông Putin thấp nhất.

Tổng thống Putin được ủng hộ nhiều nhất tại Nga và Việt Nam - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin đang “bị ghét” hơn so với Mỹ và Tổng thống Barack Obama. Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu Pew (Pew Research Center - Mỹ) tiến hành tại 40 quốc gia trên thế giới.

Theo kết quả thăm dò ý kiến của Trung tâm Nghiên cứu Pew, có trụ sở tại Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất tại hai quốc gia là Nga và Việt Nam.

Tại Nga, tỷ lệ ủng hộ của người dân dành cho Tổng thống Putin ở mức khá cao, đạt 80%. Tại Việt Nam, tỷ lệ này cũng rất cao, với 75%.

Ngoài ra, còn có 2 quốc gia khác có tỷ lệ người dân ủng hộ ông Putin trên 50% là Trung Quốc (51%) và Ghana (56%).

Trung tâm Pew đã tiến hành thăm dò ý kiến của hơn 40.000 người tại 40 quốc gia, trong đó có Nga, về cách hành xử trong các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tính tổng tỷ lệ tại 39 quốc gia ngoài Nga, tỷ lệ ủng hộ ông Putin chỉ là 30%, trong khi đó tỷ lệ ủng hộ ông Obama là 51%.

Tỷ lệ không hài lòng với ông Putin cao nhất là tại Ba Lan và Jordan, đều chiếm 80%. Tại Ukraine, tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Putin là 72%, song vẫn còn thấp hơn so với tại Israel là 74% và tại Nhật Bản con số này là 73%. Tại Pháp và Đức, tỷ lệ này đều chiếm 70%. Riêng tại Mỹ, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Putin chỉ là 22% và không ủng hộ là 67% (2 năm trước con số này là 37%).

Theo Pew Research Center, hầu như tất cả các khu vực trên thế giới, tỷ lệ ủng hộ Mỹ đang ngày càng  phổ biến hơn so với Nga. Tại châu Âu, con số này là 69% so với 26%, ở châu Phi là 79% so với 37%, ở châu Mỹ Latin là 67% so với 29%, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 66% so với 37%. Riêng chỉ ở Trung Đông tất cả đều “ghét” Mỹ và Nga (29% với 25%).

Theo các nhà nghiên cứu, hình ảnh của Tổng thống Vladimir Putin trên thế giới thậm chí còn tồi tệ hơn. Ngoài Nga, các nước ghét ông Putin là 58%.

Theo Pew, tỷ lệ sai số trong thăm dò ý kiến của Trung tâm này tại các quốc gia dao động trong khoảng 3-4%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều