Tổng thống Putin đề ra nhiệm vụ chính năm 2019 cho quân đội Nga

Điểm lại những mục tiêu lớn đã giành được từ Thông điệp Liên bang hồi tháng 3/2018, Tổng thống Nga Putin đã nêu ra nhiệm vụ chính của quân đội nước này trong năm 2019: tăng cường khả năng chiến đấu của "bộ ba hạt nhân".

Tổng thống Nga Putin

Hôm 19/12, phát biểu trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra nhiệm vụ chính của Lực lượng vũ trang nước này trong năm tới, đó là tăng cường tiềm năng chiến đấu của "bộ ba hạt nhân".

Theo nhà lãnh đạo Nga, cần phải nhanh chóng chuyển sang sử dụng vũ khí hiện đại, có khả năng vượt qua "các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đang phát triển đầy triển vọng".

"Bộ ba hạt nhân, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ưu tiên toàn cầu, giờ đã được tăng cường đáng kể. Tỷ lệ vũ khí hiện đại ở đây là 82%. Nhiều bước đột phá lớn đã được thực hiện trong quá trình phát triển vũ khí mới nhất, vô song trên thế giới, mà tôi đã đề cập trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang vào ngày 1/3", ông Putin nói.

Tổng thống lưu ý, các bước đột phá ông đề cập đến, đó là Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Avangard, thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, thực hiện thử nghiệm tổ hợp tên lửa siêu thanh Dagger và phát triển việc sử dụng hệ thống laser chiến đấu Peresvet.

Ông Putin nhấn mạnh rằng tổ hợp công nghiệp quân sự và phát triển hiện đại trong lĩnh vực vũ khí sẽ đảm bảo an ninh cho đất nước trong một thời gian dài.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi phải xác định rõ những ưu tiên cho vũ khí, tránh lãng phí, để không một đồng tiền nào bị sử dụng sai mục đích.

"Cho đến nay chúng ta đã thành công trong việc đó và tôi hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu cũng sẽ chịu trách nhiệm đôn đốc giải quyết tất cả các nhiệm vụ trong lĩnh vực này và trong tương lai", Tổng thống Putin nói.

Ông Putin bổ sung thêm, quân đội Nga phải củng cố thành tựu của mình, dựa trên sự phát triển của tình hình chính trị quân sự trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều