Tổng thống Poroshenko: Quân đội Ukraine sẽ mạnh nhất châu Âu, bất chấp Nga

Kênh truyền hình NewsOne dẫn phát biểu của Tổng thống Piotr Poroshenko tại diễn đàn cựu chiến binh ở Kiev, cho rằng quân đội Ukraine sẽ trở nên mạnh nhất ở châu Âu.

ổng thống Poroshenko: Quân đội Ukraine sẽ mạnh nhất châu Âu, bất chấp Nga

Theo ông Poroshenko, Nga sẽ không thể ngăn chặn việc Ukraine hội nhập vào các cấu trúc châu Âu-Đại Tây Dương.

"Chúng tôi đang xây dựng lại toàn bộ hệ thống an ninh, bao gồm các lực lượng vũ trang theo đầy đủ các tiêu chuẩn của NATO. Thông điệp chính mà tôi đã mang về từ hội nghị thượng đỉnh NATO… là cánh cửa vào NATO đã được mở cho Ukraine, bất kể Nga có nói gì. Và thông điệp quan trọng nhất đối với Nga: Các bạn không thể ngăn chặn sự hội nhập châu Âu-Đại Tây Dương của đất nước Ukraine chúng tôi", ông Poroshenko nói.

Tổng thống Ukraine Poroshenko cũng nói thêm rằng người Ukraine hiểu rất rõ, họ đang chiến đấu vì hòa bình.

"Vẫn có rất nhiều công việc để làm ở phía trước, và nó sẽ không dễ dàng cho bất cứ ai. Tôi sẽ không hứa hẹn bất kỳ điều gì, nhưng quân đội của chúng ta sẽ trở thành một trong những quân đội mạnh nhất ở châu Âu, bởi vì ngày nay người Ukraine biết chắc chắn rằng họ đang chiến đấu vì điều gì", Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh.

Trước đó, cũng trong một bài phát biểu tại diễn đàn cựu chiến binh ở Kiev, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết bản thân ông đang hết sức bất ngờ bởi số lượng chính trị gia Ukraine đồng tình với ý kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin về trách nhiệm đối với tình hình ở Donbass – miền Đông Ukraine.

Ông Poroshenko cho biết: "Tôi với tư cách là một Tổng thống đang bị sốc trước một Tổng thống khác, không hiểu thế lực ma quỷ nào xui khiến để cho các “luật sư” của ông ta (Vladimir Putin) hiện giờ lại xuất hiện nhiều trong hàng ngũ chính khách của chúng ta đến thế, chẳng hiểu sao họ lại cố gắng chối bỏ trách nhiệm đối với chiến tranh của ông ta và đẩy nó sang Ukraine".

Nhà lãnh đạo Ukraine còn tiết lộ rằng, một số chính trị gia bị mù quáng bởi cuộc xung đột nội bộ, dẫn đến việc họ khi thì vô tình, khi thì cố tình lặp lại các luận điểm của Moscow. Tổng thống Poroshenko cũng khẳng định, rằng Kiev sẽ không bao giờ đồng ý với các đề xuất của Nga về hòa bình tại Donbass.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều