Tổng thống Philippines Duterte: “Ông Kim Jong-un là thần tượng của tôi”

Sau cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 27/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "thần tượng"

Ông Duterte cũng nhấn mạnh, tinh thần hợp tác giữa Hàn – Triều đã giúp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

“Ông Kim Jong-un đã trở thành thần tượng của tôi. Ông Kim đã trở thành “người anh hùng trong ngày hôm đó”, tờ Rappler dẫn lời Tổng thống Philippines Duterte phát biểu trước các phóng viên sau khi trở về nước từ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 

Ông Duterte còn hoan nghênh cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên cũng như hy vọng sẽ có một ngày được gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un để nói lời “chúc mừng”.

“Tôi hy vọng ông ấy sẽ coi tôi là bạn”, Tổng thống Philippines nhấn mạnh bản thân có "ấn tượng mạnh" đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Trước đó, ông Duterte từng đưa ra lời cảnh báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang “đùa với món đồ chơi là những quả bom và hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra một khi lý trí của nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp vấn đề”.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều là Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp lịch sử với sự nồng nhiệt và cởi mở của cả hai bên ở khu vực phi quân sự thuộc làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 27/4.

Sau cuộc gặp này, ông Kim đã khẳng định Triều Tiên muốn phi hạt nhân hóa hoàn toàn cũng như tiến tới cải thiện quan hệ với Hàn Quốc để hai bên cùng được hưởng thịnh vượng và nền thống nhất hòa bình. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều