Tổng thống Nga Putin nói về “giá trị truyền thống” khiến phương Tây sợ hãi

"Cả trong quá khứ và bây giờ họ đều sợ hãi nước Nga. Cả thời Sa hoàng, thời Liên Xô và hiện đại. Không có gì thay đổi. Không quan trọng điều đó là gì, tư tưởng đó vẫn tồn tại", ông Putin nhận định.

RIA Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi giới thiệu với lãnh đạo các nước Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (SNG) tài liệu được giải mật từ thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những điều làm phương Tây sợ hãi Nga, cả thời Sa hoàng lẫn thời Xô viết và vẫn tiếp tục như thế cho đến bây giờ.

“Cả trong quá khứ và bây giờ họ đều sợ hãi nước Nga. Cả thời Sa hoàng, thời Liên Xô và hiện đại. Không có gì thay đổi. Không quan trọng điều đó là gì, tư tưởng đó vẫn tồn tại. Đừng nhầm lẫn các thuật ngữ ý thức hệ ở đây dù đó là Bolshevik hay là dân tộc Nga. Cái nào cũng thế cả”, ông Putin nói trong cuộc họp không chính thức của người đứng đầu các quốc gia thành viên SNG.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp không chính thức của người đứng đầu các quốc gia thành viên SNG. Ảnh: RIA.

Ông Putin lưu ý rằng, để làm suy yếu Liên Xô, các nhà lãnh đạo phương Tây sau đó thậm chí đã sẵn sàng thỏa thuận với phát xít Đức. Trên thực tế, điều đó đã xảy ra và có tài liệu chứng minh cho điều đó.

Ông Putin cũng nói thêm rằng, chủ nghĩa chống Nga và chủ nghĩa chống Do Thái ở một số nước châu Âu ngày nay gợi cho ông một cái gì rất đáng nhớ.

“Chúng ta có thể nói đây là một ví dụ điển hình về phân biệt chủng tộc, sự khinh miệt đối với người hạ đẳng... bao gồm người Nga, người Belarus, người Ukraine. Sau đó, chính người Ba Lan cũng nằm trong số đó. Tất nhiên, như các bạn biết tôi đang nhìn vào những gì đang xảy ra ở một số nước châu Âu với hội chứng chống Nga, Do Thái,… Tất cả đều nhắc nhở tôi một điều gì đó rất đáng nhớ”, ông Putin nói.

Chủ nghĩa dân tộc thù địch luôn mù quáng, xóa bỏ mọi ranh giới đạo đức. Những người bước vào con đường này sẽ không có điểm dừng, ông Putin nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều