Tổng thống Nga Putin đích thân cảm ơn ông Trump vì điều gì?

Hôm 29/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump vì những nỗ lực giúp đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào thành phố St. Petersburg.

Reuters đưa tin, báo chí Nga dẫn thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, hai công dân Nga đã bị bắt vào ngày 27/12 do nghi ngờ lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công nhằm vào thành phố St Petersburg trong dịp Năm mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh minh họa)

Điện Kremlin cho hay, trong cuộc điện đàm hôm 29/12, Tổng thống Nga Putin gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Trump vì Mỹ đã cung cấp thông tin giúp Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở St Petersburg. Tuy nhiên, thông báo từ điện Kremlin không nói thêm chi tiết về âm mưu khủng bố trên.

Mối quan hệ giữa Washington và Moscow hiện vẫn trong giai đoạn căng thẳng liên quan tới loạt bất đồng về cuộc chiến ở Ukraine và Syria cũng như cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump và Putin vẫn khá cởi mở trong hoạt động trao đổi cá nhân.

Cách đây hai năm, Tổng thống Putin cũng từng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm do Mỹ đã cung cấp thông tin tình báo giúp Nga ngăn chặn được một đánh bom khủng bố nhằm vào nhà thờ ở thành phố St Petersburg. Trong những năm qua, Nga liên tiếp trở thành mục tiêu tấn công của nhiều nhóm phiến quân bao gồm tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Cũng trong cuộc điện đàm hôm 29/12, điện Kremlin tiết lộ ông Putin và ông Trump đã đồng thuận tiếp tục cùng hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều