Tổng thống Nga Putin bất ngờ thay Tổng Tư lệnh hải quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 bất ngờ bổ nhiệm Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân, sắc lệnh liên quan đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đọc trong một cuộc họp.

Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân

Cựu Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vladimir Korolev chuyển sang công tác tại  Tập đoàn Đóng tàu thống nhất.

"Tôi tin tưởng rằng việc ông ấy chuyển sang làm việc tại Tập đoàn đóng tàu thống nhất sẽ góp phần thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng và các chương trình đặc biệt vì lợi ích của Hải quân", Bộ trưởng Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, ông Korolev đã phục vụ quân đội 46 năm và đã làm được rất nhiều để tăng cường phòng thủ của đất nước.

Theo cùng một sắc lệnh, Phó đô đốc Igor Osipov được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, và phó đô đốc Alexander Moiseyev được bổ nhiệm làm Tư lệnh hạm đội phương Bắc.

Ông Nikolai Evmenov sinh năm 1962 tại Moscow, tốt nghiệp Trường cao cấp Hải quân mang tên Lenin Komsomol và Học viện Hải quân mang tên của Đô đốc Hạm đội Liên Xô N.G.Kuznetsov.

Ông từng là trợ lý cao cấp, và sau đó là chỉ huy tàu ngầm K-490 và K-506. Sau khi được đào tạo tại Học viện của Bộ Tổng tham mưu, ông đã chỉ huy sư đoàn tàu ngầm số 25, là chỉ huy của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương. Năm 2012, ông trở thành tham mưu trưởng của Hạm đội phương Bắc, và năm 2016, ông được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều