Tổng thống Nga Putin bất ngờ thay Tổng Tư lệnh hải quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 bất ngờ bổ nhiệm Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân, sắc lệnh liên quan đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đọc trong một cuộc họp.

Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân

Cựu Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vladimir Korolev chuyển sang công tác tại  Tập đoàn Đóng tàu thống nhất.

"Tôi tin tưởng rằng việc ông ấy chuyển sang làm việc tại Tập đoàn đóng tàu thống nhất sẽ góp phần thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng và các chương trình đặc biệt vì lợi ích của Hải quân", Bộ trưởng Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, ông Korolev đã phục vụ quân đội 46 năm và đã làm được rất nhiều để tăng cường phòng thủ của đất nước.

Theo cùng một sắc lệnh, Phó đô đốc Igor Osipov được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, và phó đô đốc Alexander Moiseyev được bổ nhiệm làm Tư lệnh hạm đội phương Bắc.

Ông Nikolai Evmenov sinh năm 1962 tại Moscow, tốt nghiệp Trường cao cấp Hải quân mang tên Lenin Komsomol và Học viện Hải quân mang tên của Đô đốc Hạm đội Liên Xô N.G.Kuznetsov.

Ông từng là trợ lý cao cấp, và sau đó là chỉ huy tàu ngầm K-490 và K-506. Sau khi được đào tạo tại Học viện của Bộ Tổng tham mưu, ông đã chỉ huy sư đoàn tàu ngầm số 25, là chỉ huy của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương. Năm 2012, ông trở thành tham mưu trưởng của Hạm đội phương Bắc, và năm 2016, ông được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !