Tổng thống Mỹ Trump: Lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ giữ nguyên

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hy vọng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga, nhưng Tổng thống Donald Trump khẳng định lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Trump hôm 30/7, Thủ tướng Conte cho hay, Italy không kỳ vọng lệnh trừng phạt chống lại Nga được gỡ bỏ ngay trong đêm nay, nhưng Rome mong có thêm một cuộc đối thoại với Nga.

Cũng theo ông Conte, Italy hy vọng các lệnh trừng phạt không làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân Nga cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ giữ nguyên như hiện nay. 

“Các lệnh trừng phạt chống lại Nga hiện không thể tự xóa bỏ được”, RT dẫn lời ông Conte.

Italy là một trong những đối tác thương mại lớn của Nga tại châu Âu và bản thân chính phủ của Thủ tướng Conte cũng luôn tìm cách thắt chặt thêm quan hệ với Moscow.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Conte, Tổng thống Mỹ Trump lại khẳng định, “lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ được giữ nguyên như hiện nay”.

Điều đáng nói, trái với những thông tin được truyền thông Mỹ đăng tải trước đó, Thủ tướng Conte đã lên tiếng ca ngợi sự xuất hiện của Tổng thống Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Canada và Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels gần đây. Theo Thủ tướng Conte, ông Trump là một nhà đàm phán chuyên nghiệp và quan tâm tới lợi ích của nước Mỹ trên thế giới.

Cụ thể, theo Thủ tướng Conte, việc ông Trump đề nghị mời Nga quay trở lại nhóm G8 cũng như yêu cầu các quốc gia thành viên NATO tăng cường chi tiêu quốc phòng là “hoàn toàn có lý do chính đáng”.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều