Tổng thống Mỹ kêu gọi xây "bức tường biên giới" ngăn người nhập cư

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mexico nên trục xuất bất cứ người nào đang có ý định vào Mỹ về nước, đồng thời tái khẳng định rằng đoàn người di cư có thành viên của các băng nhóm tội phạm.

Ông Trump cũng nói thêm rằng Mỹ sẵn sàng đóng cửa vĩnh viễn biên giới phía Nam đất nước nếu cần thiết.

Người di dân bỏ chạy trong màn hơi cay được lực lượng biên phòng Mỹ sử dụng.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Trump viết: “Mexico nên đưa những người di cư đang vẫy cờ kia trở về nước của họ, rất nhiều trong số đó là những kẻ tội phạm máu lạnh. Hãy dùng máy bay, xe bus, hay bất kỳ cách nào có thể. Những người này sẽ không bao giờ vào được nước Mỹ. Chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới nếu cần thiết. Quốc hội Mỹ hãy chi tiền cho bức tường biên giới!”.

Trước đó, Mexico đã tuyên bố rằng quốc gia này sẽ trục xuất một vài trong số 500 người di cư đã tham gia một cuộc bạo động ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico, buộc các sĩ quan biên phòng Mỹ phải dùng khí hơi cay để ngăn chặn một nhóm người đang tìm cách vượt biên trái phép.

Vụ việc xảy ra tại cửa khẩu tấp nập nhất giữa Mỹ và Mexico, hiện tại cửa khẩu này đang tạm thời bị đóng lại sau khi vụ bạo động nêu trên xảy ra.

Hiện có hơn 7.000 người di cư từ các nước Trung Mỹ đang muốn được vào Mỹ, trong đó 5.000 người hiện đang tạm trú tại một sân vận động ở Mexico trong khi được chờ xin giấy phép nhập cảnh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều