Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Sáu (2/8) tuyên bố rằng ông sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán ngay cả với “ma quỷ” vì hòa bình trong nước.

Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Maduro nói: "Tôi cảm ơn phe đối lập đã tham gia các cuộc đàm phán ở Barbados (Na Uy). Họ hỏi tôi tại sao tôi ngồi xuống bàn đàm phán với những người cố gắng lật đổ và giết tôi, với những người kêu gọi thế lực nước ngoài xâm lược đất nước. Vì hòa bình, thống nhất, độc lập của đất nước chúng tôi, tôi sẵn sàng nói chuyện ngay cả với ma quỷ".

Ngoài ra, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng phát đi những thông điệp đanh thép. Ông Maduro nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến nếu bất cứ ai tìm cách cách ly hoặc phong tỏa Venezuela".

Ông Maduro nói thêm, “tất cả Venezuela trong một sự đoàn kết từ quân sự đến dân sự bác bỏ những luận điệu của ông Donald Trump về một biện pháp phong tỏa. Biển Venezuela sẽ vẫn "tự do độc lập" và không có thế lực nào có thể thay đổi điều đó".

Thủ lĩnh đối lập, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Juan Guaido

Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 2/8 tuyên bố, Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nocolas Maduro và phe đối lập đang tiếp tục các cuộc đàm phán ở Barbados nhằm tìm kiếm những cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Venezuela và phe đối lập đã diễn ra ở Barbados kể từ đầu tháng Bảy. Ngày 4/8 sẽ tròn một năm kể từ khi âm mưu ám sát Tổng thống Maduro bằng máy bay không người lái bằng bất thành.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đang xem xét khả năng phong tỏa hoặc cách ly Venezuela do quốc gia này đang nhận được sự hậu thuẫn đáng kể từ Trung Quốc, Nga, Iran.

Ngay lập tức, Đại sứ Venezuela Samuel Moncada tại Liên Hợp Quốc hôm 2/8 đã gửi đơn yêu cầu lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị hành động khẩn cấp nhằm đáp trả các mối đe dọa của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều