Tổng thống Donald Trump: Việt - Mỹ sẽ ký kết một số hợp đồng thương mại lớn

Trong cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào lúc 11h00 sáng ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ngay trong hôm nay, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ ký kết một số "hợp đồng thương mại lớn và quan trọng" bao gồm hợp đồng của hãng Boeing.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch. 

Như Infonet đã đưa tin, vào lúc 11h sáng nay (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Trump cho biết: "Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Tôi đã được chứng kiến những gì các bạn đã làm được và cảm thấy tự hào vì những thành tựu đó. Tôi cũng ngỏ lời cảm ơn Việt Nam đã đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần này và cả hai chúng tôi (Hoa Kỳ và Triều Tiên) đều cảm kích vì sự nhiệt tình đó. Việt Nam chính là hình mẫu cho việc chỉ cần có "tư duy tốt" sẽ có kết quả tốt". 

Cũng trong bài phát biểu này, ông Donald Trump tiết lộ sau cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông sẽ cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam chứng kiến một số lễ ký kết các hợp đồng thương mại "lớn và quan trọng" bao gồm cả hợp đồng với hãng sản xuất máy bay Boeing.

Theo truyền thông quốc tế, nhân chuyến sang Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, ông Trump sẽ chứng kiến lế ký kết hợp đồng mua thêm 100 chiếc máy bay Boeing 737 MAX giữa hãng hàng không Vietjet Air và hợp đồng mua thêm 10 máy bay thân rộng Boeing 787 của hãng hàng không Bamboo Airways với hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Lương Hương - Xuân Phú
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều