Tối nay 28/8, áp thấp nhiệt đới có khả năng vào đất liền

Hiện nay vùng áp thấp đã tiến gần tới đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ, mưa đang xảy ra ở các tỉnh ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình...

Tối nay 28/8, áp thấp nhiệt đới có khả năng vào đất liền - ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet
Đến 13h ngày 28/08 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19.5 – 20.50N; 107.3 – 108.30E. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc. Như vậy, tối nay vùng áp thấp này có khả năng đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió đông nam hoạt động mạnh nên từ chiều và đêm nay (28/8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng núi Thanh Hóa – Nghệ An và khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng xảy ra ngập úng ở vùng trũng.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 1-3m, hạ lưu từ 1-2m, nhưng đỉnh lũ trên các sông còn dưới mức báo động 1.

Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Đặc biệt một số khu vực như: Huyện Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa); huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An). 


TIN LIÊN QUAN
T. Huyên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều