Toàn bộ Hạm đội 7 của Mỹ ở Nhật Bản đi kiểm tra Covid-19, Hàn có 833 ca nhiễm

Toàn bộ thành viên hoạt động trên chiến hạm và chiến đấu cơ thuộc Hạm đội 7 của hải quân Mỹ ở Nhật Bản đều phải kiểm tra sức khỏe để xác định có nhiễm Covid-19 hay không.

Trong tuyên bố hôm 24/2, giới chức hải quân Mỹ cho biết các chỉ thị mới được ban hành đối với Hạm đội 7 đóng ở thành phố Yokosuka của Nhật Bản bao gồm yêu cầu mọi cá nhân tiến hành hàng loạt xét nghiệm trước khi “làm nhiệm vụ”, theo tờ Stars and Stripes.

Chiến hạm của Hạm đội 7 tham gia một cuộc tập trận. (Ảnh: US Navy)

Phát ngôn viên Hạm đội 7, Tướng Joe Keiley cũng nhấn mạnh, hoạt động kiểm tra bắt buộc không chỉ bao gồm kiểm tra y tế xem có nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp hay không, mà còn yêu cầu các các nhân viên trả lời những câu hỏi liên quan cũng như khai báo thông tin cá nhân chi tiết.

Theo đó, tất cả cá nhân từ dân sự, khách tới thăm, thủy thủ và nhà thầu sẽ phải hoàn thành thủ tục kiểm tra trong quá trình làm việc tại các khu vực của Hạm đội 7. Cũng theo ông Keiley, giới chức Mỹ cũng đã chuẩn bị phương án hỗ trợ và cách ly đối với những người nhiễm bệnh.

“Hiện tại, chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nhân sự của Hạm đội 7 bị nhiễm virus corona”, ông Keiley chia sẻ với Stars and Stripes.

Những yêu cầu khắt khe đối với nhân viên của Hạm đội 7 tại Nhật Bản được công bố giữa lúc Lực lượng quân sự Mỹ ở Hàn Quốc (USFK) thông báo về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và bệnh nhân sinh sống ở thành phố Daegu.

Trước đó nhiều ngày, USFK đã hạn chế tất cả các binh sĩ tránh các chuyến đi không cần thiết đến và đi từ thành phố Daegu thuộc đông nam Hàn Quốc, đồng thời cấm các chuyến thăm tới một số địa điểm trong thành phố này nhằm giảm bớt nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tại Hàn Quốc, dịch Covid-19 đã khiến 833 người nhiễm bệnh và 8 người chết.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra hướng dẫn mới khi yêu cầu những người bị sốt hoặc có triệu chứng mắc bệnh hô hấp không được đến trường học, công ty và hạn chế ra ngoài. Các trường học phải đóng cửa và hủy bỏ những sự kiện tập trung đông người.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều