Tình tiết bất ngờ trong vụ bạo hành trẻ ở Campuchia

Khi gia đình Dũng chuộc điện thoại từ tiệm cầm đồ về thì một người bạn đã mở xem điện thoại phát hiện 41 clip ghi lại hình ảnh tàn bạo. Do không biết làm cách nào để trình báo công an, người bạn này đã phát tán lên mạng để tố cáo hành vi của Dũng.

Tình tiết bất ngờ trong vụ bạo hành trẻ ở Campuchia - ảnh 1
Chiếc điện thoại chứa rất nhiều clip Dũng bạo hành đứa trẻ người Campuchia

Liên quan đến việc bắt giữ nghi can Nguyễn Thanh Dũng (SN 1982, quê An Giang), Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45-Bộ Công an) cho biết, nghi can bạo hành bé trai tên Sai ở Campuchia là Nguyễn Thành Dũng đã thừa nhận hành vi hành hạ bé trai ở Campuchia. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng đồng phạm khác.

Hôm nay 9/12, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia sẽ làm việc với Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để trao đổi thông tin, phối hợp điều tra làm rõ hành vi bạo hành của nghi can Dũng.

Người bạn phát hiện clip

Người đứng đầu Cục Cảnh sát hình sự cho biết, đoạn clip ghi lại cảnh bé trai bị bạo hành được Cục Cảnh sát hình sự được một đài truyền hình cung cấp. Theo băng video, bé trai từ 2-3 tuổi, xác định được người hành hạ là người Việt Nam. Khả năng nhiều cháu bé là người Campuchia.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã cử các trinh sát tìm hiểu, xác minh thông tin. Cùng thời điểm Cảnh sát Hoàng gia Campuchia có thông báo thông qua Đại sứ quán Việt Nam đề nghị phía Việt Nam truy bắt nghi can gây án, được cho là người Việt.

Thông qua biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định nghi can là Nguyễn Thanh Dũng. “Tuy nhiên, thời gian này đối tượng Dũng không có mặt tại Việt Nam, tắt máy điện thoại, có ý định trốn tránh nên chúng tôi vận động, thuyết phục gia đình đưa đối tượng lên công an đầu thú vào 20h đêm 7/12. Đối tượng vừa đầu thú thì chúng tôi quyết định bắt giữ”, vị Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho hay.

Tại cơ quan công an, nghi can Dũng tỏ ra hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh. Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, nghi can Dũng khai quen với Stefan Struik (quốc tịch Hà Lan) rồi nảy sinh tình cảm đồng tính. Trong đó, Dũng đóng vai vợ. Năm 2015, cả 2 sang Campuchia mua và trồng đồn điền cao su. Đối tượng Dũng cũng nghiện ma túy đá.

Về thời gian Dũng bạo hành bé Sai được công an xác định là vào 3 ngày 21 - 22 và 23/8/2016. Trong 3 ngày này, Dũng sử dụng ma túy đá liên tục và có ảo giác nên đã dùng kích điện tự chế và cởi hết quần áo của cháu bé ra. Tiếp đó, nghi can Dũng dí điện vào người cháu bé và bắt cháu ăn những đồ vật khó nuốt.

Tình tiết bất ngờ trong vụ bạo hành trẻ ở Campuchia - ảnh 2
Nghi can Dũng

Về nguyên nhân clip bạo hành bé trai được phát tán, người đứng đầu C45 cho biết, do nghi can Dũng đưa điện thoại cầm cố để lấy tiền tiêu. Sau đó, khi gia đình Dũng chuộc điện thoại từ tiệm cầm đồ về thì một người bạn đã mở xem điện thoại phát hiện 41 clip ghi lại hình ảnh tàn bạo. Do không biết làm cách nào để trình báo công an, người bạn này đã phát tán lên mạng để tố cáo hành vi của Dũng.

Theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, công an Việt Nam đang phối hợp với cảnh sát Campuchia để điều tra về Dũng vì nghi can là người Việt nhưng sự việc và nạn nhân ở Campuchia. Về mặt tố tụng, hai nước Việt Nam và Campuchia đã ký Hiệp định Tương trợ tư pháp, Dũng là người Việt và bị cảnh sát Việt Nam bắt nên chúng tôi đề nghị phía Campuchia cùng điều tra và chuyển hồ sơ cho bên này xử lý theo pháp luật Việt Nam.

“Sau này có dẫn độ Dũng sang Campuchia hay không đều dựa trên hiệp định Tương trợ tư pháp 2 nước đã ký và sẽ trao đổi cụ thể. Trước mặt, phải phối hợp điều tra, củng cố chứng cứ, ngoài Dũng còn bao nhiêu đối tượng nữa”, tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều