Tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa có thư kêu gọi gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Mậu Tuất 2018 thật an vui.

Ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017. (Ảnh tư liệu)

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan , đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp (DN) và các nhà hảo tâm. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Nghệ An đã giảm mạnh từ 9,5% năm 2016 xuống còn 7,3% năm 2017.

Sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng DN và các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, lá lành, đùm lá rách của dân tộc.

Mặc dù đã giảm được tỷ lệ hộ nghèo, nhưng đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 66.000 hộ nghèo.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 66.000 hộ nghèo, trong đó có nhiều mảnh đời bất hạnh, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. Đặc biệt, ở các huyện miền núi như Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương, Quỳ Châu…, nơi đời sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

“Xuân Mậu Tuất tới, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng niềm vui Tết như bao người khác. Chúng tôi mong muốn và kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để sớm giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống” – lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ.

Trong những năm qua, Chương trình Tết vì người nghèo do tỉnh Nghệ An tổ chức đã có sức lan tỏa mạnh mẽ; đã giúp đỡ, sẻ chia cho hàng ngàn lượt hộ nghèo có một cái tết thật đầm ấm và an vui. Thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều