tình hình ukraine

tin tức về tình hình ukraine mới nhất

Tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
 

22/05/2020

Mới đây, các nhà báo của trang Strana.ua đã tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky tuyên bố lấy lại Crimea, Nga phản ứng thế nào?
icon

Tổng thống mới đắc cử của Ukraine, ông Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine sẽ lấy lại Bán đảo Crimea từ tay Nga.

Tin nổi bật 17/5: Mỹ 'rắn' với Thổ Nhĩ Kỳ, điều tàu khu trục tên lửa tiến gần Iran
icon

Tướng Ukraine cảnh báo “ớn lạnh” nếu xung đột quân sự với Nga; Giải tán liên minh Quốc hội Ukraine; Mỹ bất ngờ chấm dứt ưu đãi thương mại với Thổ Nhĩ Kỳ, điều thêm 2 tàu khu trục mang theo tên lửa Tomahawk tiến gần Iran; Ông Maduro phản ứng gay gắt việc Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela.

Tướng Ukraine cảnh báo “ớn lạnh” nếu xung đột quân sự với Nga
icon

Cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, trung tướng Igor Romanenko ngày 16/5 đã cảnh báo Kiev nên tránh một cuộc xung đột quân sự với Nga.

Ukraine mở rộng trừng phạt chống Nga
icon

Chính phủ Ukraine ngày 15/5 tuyên bố mở rộng danh sách hàng hóa của Nga bị cấm nhập khẩu vào nước này.

Pháp, Nga phản ứng thế nào trước “tối hậu thư” của Ngoại trưởng Ukraine?
icon

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, tư cách thành viên của Nga trong Hội đồng châu Âu không liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ trong khuôn khổ thỏa thuận Minsk.

ĐBQH Ukraine đánh giá hậu quả của việc cắt đứt quan hệ với Nga
icon

Phát biểu trên kênh truyền hình 112 Ukraine, đại biểu Quốc hội Ukraine ông Vadim Rabinovich tuyên bố, trong trường hợp mối quan hệ với Moscow bị cắt đứt, Kiev sẽ bị bỏ lại mà không có “sự giúp đỡ từ phía Đông”.

Ông Zelensky sẽ “trảm” Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Ukraine?
icon

Cố vấn của Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky, ông Dmitry Razumkov tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine với xác suất 99% sẽ không được ở lại chiếc ghế của họ sau lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống.

Cố vấn an ninh cho TT Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách 'chiến tranh với Nga'
icon

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên truyền hình “Gromadsky Televidenhie”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Ukraine sẽ giữ chính sách gia nhập NATO và “chiến tranh với Nga”.

Tin nổi bật 8/5: Đức “ra giá” với Nga, Mỹ quyết định điều tàu bệnh viện đến Venezuela
icon

Đức nêu điều kiện tiên quyết để hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga; Mỹ quyết định điều tàu bệnh viện đến Venezuela; Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky nêu những ưu tiên trong chính sách đối nội và đối ngoại; Nga hoàn tất chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ.