Tình hình tệ nạn mại dâm tại Cần Thơ được kiềm chế

Theo kết quả đánh giá của Đội kiểm tra liên ngành TP Cần Thơ, năm 2017, tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn được kiềm chế. Thành phố không xảy ra tụ điểm nóng về mại dâm và tệ nạn xã hội.

Ảnh minh họa

Tính đến tháng 11/2017, TP Cần Thơ có 278 người bán dâm, trong đó có 75 trường hợp có hồ sơ quản lý. Tuy nhiên, qua thông tin tiếp cận của Câu lạc bộ Chúng tôi là phụ nữ, Câu lạc bộ Xa nhà, nhóm xã hội dân sự… thành phố còn có khoảng 300 chị em bán dâm khi có điều kiện.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội kiểm tra liên ngành thành phố đã tổ chức tuyên truyền cho trên 600 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ về các quy định, văn bản pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Qua đó, giúp các cơ sở nâng cao nhận thức trong phòng, chống mại dâm. Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã triệt xóa 17 vụ liên quan đến hoạt động mại dâm. 

Tại TP Cần Thơ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố đã triển khai mô hình Đảm bảo quyền cho người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh hoạt động mại dâm. Thông qua đó, người lao động được đối thoại với chủ cơ sở, cán bộ ngành quản lý; các chị em làm việc tại nhà hàng, khách sạn, karaoke, massage… được hỗ trợ các dịch vụ xã hội như thẻ bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe, thay đổi hành vi...

Theo báo cáo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm về tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018 diễn ra vào ngày 8/12/2017, số người bán dâm hiện thống kê được hơn 13 nghìn người. Hiện có 408 tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm. Hiện có 36 địa phương đã triển khai xây dựng thí điểm và duy trì mô hình phòng, chống mại dâm. Năm 2017, đã thực hiện hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe, cung cấp các dịch vụ về phòng, chống lây nhiễm HIV, tư vấn trợ giúp pháp lý, hỗ trợ giáo dục dạy nghề, tạo việc làm, vay vốn sản xuất kinh doanh cho hơn 5 nghìn lượt người bán dâm.

Kết quả cho thấy, công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm đã làm số người nhiễm HIV mới giảm; nhiều đường dây ma túy lớn bị triệt phá; giảm các điểm, tụ điểm phức tạp; từng bước làm chuyển biến tình hình ở một số “điểm nóng”; công tác cai nghiện, phục hồi và quản lý sau cai tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; hoạt động mại dâm đã bớt công khai, thách thức dư luận... Qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh - trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !