tình hình biển đông

tin tức về tình hình biển đông mới nhất

Việt Nam lên tiếng về lập trường của Mỹ với các yêu sách ở Biển Đông
 

16/07/2020

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 15/7 cho biết, Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ba chiến hạm Mỹ cùng tàu hộ vệ Australia tập trận trên Biển Đông
icon

Ba chiến hạm Mỹ cùng một tàu hộ vệ Australia đã tổ chức tập trận chung trên Biển Đông và gần khu vực xảy ra đối đầu giữa Trung Quốc và Malaysia. 

Chiến hạm Mỹ liên tục tới Biển Đông, TQ điều cả tàu chiến, tàu ngầm, máy bay tập trận
icon

Hải quân Trung Quốc mới cho tiến hành đợt tập trận sẵn sàng chiến đấu với sự tham gia của các tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và chiến đấu cơ trên Biển Đông.

Bộ Ngoại giao thông tin về các diễn biến liên quan đến tình hình Biển Đông
icon

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng khẳng định Việt Nam sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng mọi biện pháp hòa bình thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc “ép buộc” ở Biển Đông, hối thúc ASEAN nói thẳng vấn đề
icon

Hôm 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng chỉ trích hành động “ép buộc” của Trung Quốc ở Biển Đông và hối thúc các nước ASEAN không nên lẩn tránh, cần nói thẳng những vấn đề phức tạp.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thảo luận sâu rộng về tình hình Biển Đông
icon

Ngày 31/7, phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) tổ chức ở Bangkok, Thái Lan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp, trong đó có các hành động đơn phương như quân sự hóa.

PTTg Phạm Bình Minh: Việt Nam đóng vai trò dẫn dắt các diễn đàn đa phương
icon

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, năm vừa qua Việt Nam đã tổ chức rất thành công nhiều diễn đàn đa phương quan trọng với vai trò dẫn dắt, vừa thể hiện được sự quan tâm chung nhưng vẫn đáp ứng được lợi ích của Việt Nam.