Tình đầu ngây ngô

Đây là lần đầu Tinna Tình bày tranh, lần đầu đến với bạn bè và công chúng. Tôi thấy ở triển lãm này của Tinna Tình có mơ mộng, có vu vơ, có “vô sở cầu”, có phiêu lưu, có liều lĩnh, có vô tư, vô chiêu, có “mặc kệ”, có “lần đầu”, tình đầu, mê đầu, rạo rực.

Tình đầu ngây ngô - ảnh 1

Tôi thấy ở triển lãm này của Tinna Tình có mơ mộng, có vu vơ, có “vô sở cầu”, có phiêu lưu, có liều lĩnh, có vô tư, vô chiêu, có “mặc kệ”, có “lần đầu”, tình đầu, mê đầu, rạo rực. Nhưng thử hỏi nếu không có những “có” ấy thì có nên làm nghệ thuật không? Tôi nghĩ câu hỏi này cũng chả phải chỉ dành riêng cho Tinna Tình. 14 bức tranh tạo thành một giấc mơ nhỏ của những con vật bé nhỏ như: vẹt, cá, ếch, ốc sên, thạch sùng...

Logic của tranh lại chính là sự phi logic của nó, những con vật – người, đi lại, nói cười, buồn vui... với bảng màu tươi tắn trong trẻo, thiên về trung độ, hoà sắc rực rỡ, tương phản mạnh xanh đỏ tím vàng (không dễ vẽ) nhưng vẫn đứng được cùng nhau. Màu là người. Điểm nhìn đồ hoạ, mảng phẳng, đi nét, chú trọng cách điệu hơn là tả thực cũng là một chọn lựa đúng.

Tranh của Tinna Tình trọng tình hơn trọng lý. Có lẽ vì người hát này, người làm ca khúc này có vẽ gì thì cũng chỉ là để làm mình rõ hơn và thêm một con đường nữa để đi, để được là mình.

Triển lãm Một thoáng ngây ngô của Tinna Tình với 14 tranh trên chất liệu sơn dầu trên vải diễn ra từ 12 – 22.10 tại gallery 23 - 23 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM.

Tình đầu ngây ngô - ảnh 2
Tranh của Tinna Tình.

Nguồn: Lê Thiết Cương (Sgtt.com.vn)

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều