Tình báo Mỹ thừa nhận không tìm ra bằng chứng ông Trump thông đồng với Nga?

Sau một thời gian dài tiến hành điều tra và mất một khoản chi phí lớn về mối quan hệ của Tổng thống Trump với Nga, người đứng đầu Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ phải thừa nhận không tìm ra bằng chứng và có thể sẽ phải kết thúc sớm cuộc điều tra này.

Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ thừa nhận không tìm ra bằng chứng ông Trump thông đồng với Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với  tờ Associated Press (AP), người đứng đầu Ủy ban tình báo Thượng viện Hoa Kỳ, Richard Burr thừa nhận rằng không có bằng chứng nào cho thấy giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga có thông đồng với nhau.

Tham gia vào cuộc điều tra suốt 19 tháng, ông Burr tiết lộ, công việc này phức tạp hơn nhiều so với những tưởng tượng ban đầu của ông.

"Cho đến nay chúng tôi vẫn không thu được bằng chứng thực tế nào cho thấy có một thỏa thuận bí mật hoặc một sự thông đồng giữa ông Donald Trump và Nga", thượng nghị sĩ nói.

Thêm vào đó, ông này còn nhấn mạnh: điều tồi tệ nhất mà ủy ban có thể làm là sớm cố gắng ngừng cuộc điều tra. Ông nói thêm rằng có thể đối thoại với một số người ẩn danh, cũng như sẽ phải gặp lại các nhân chứng. Tuy nhiên, ông Burr không nói rõ thời điểm sẽ kết thúc công việc.

Dự kiến trong tuần đầu tiên của tháng 9 tới, ủy ban sẽ gặp gỡ với giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg và người đứng đầu Twitter là ông Jack Dorsey.

Cuộc điều tra việc Nga can thiệp trong cuộc bầu cử Mỹ, cũng như cáo buộc Tổng thống Donald Trump có quan hệ với Nga được tiến hành dưới sự chỉ đạo của công tố viên độc lập đặc biệt Robert Mueller, và Ủy ban tình báo của Hạ viện và Quốc hội Mỹ.

Theo các số liệu từ báo cáo chi tiêu của chính phủ Mỹ công bố hôm 31/5 vừa rồi, Bộ Tư pháp nước này đã phải bỏ ra gần 17 triệu USD để trả chi phí cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ kể từ tháng 5/2017. Trên trang cá nhân của mình, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra này là một sự lãng phí tiền bạc.

Về phần mình, Moscow đã nhiều lần chối bỏ cáo buộc cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác nhau. Ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí Tổng thống Putin cho rằng các cáo buộc được đưa ra là "hoàn toàn vô căn cứ".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều