Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"

Người đứng đầu cơ quan tình báo Hoa Kỳ dự đoán rằng sắp tới Nga sẽ đẩy mạnh các biện pháp đối phó với chính sách trừng phạt của Washington, để theo đuổi mục đích làm suy yếu quan hệ Hoa Kỳ và các đồng minh.

Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"

Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, Dan Coats, tiết lộ rằng Nga đang tìm cách đối phó với các biện pháp trừng phạt. Nội dung nói trên được nêu trong báo cáo đánh giá các mối đe dọa toàn cầu đối với Hoa Kỳ của ông này.

Ông Coats lưu ý: "Nga sẽ tiếp tục làm suy yếu sự hiệp nhất của phương Tây trong vấn đề trừng phạt và ủng hộ Kiev, tuy nhiên điện Kremlin vẫn đang đối phó với các lệnh trừng phạt theo cách thức hiện nay của họ".

Cũng theo bản báo cáo, năm nay Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn" trong các hoạt động mạng: "Cơ quan tình báo và an ninh Nga sẽ tiếp tục thăm dò các cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, cũng như tấn công Hoa Kỳ, NATO và các đồng minh để nắm thông tin về chính sách Mỹ".

Trong nhiệm kỳ tổng thống mới nếu tiếp tục trúng cử, ông Vladimir Putin sẽ phải dựa vào một chính sách đối ngoại "hung hăng và cơ hội", để chứng tỏ ảnh hưởng đến các sự kiện bên ngoài biên giới Nga, người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo.

Ông Coats hy vọng rằng Moscow sẽ tìm cách hợp tác với Mỹ, một nơi mà họ có thể thúc đẩy lợi ích của mình và đồng thời sử dụng "một loạt các chiến thuật tấn công" để củng cố vị trí của họ như là một cường quốc lớn, nhằm làm suy yếu Mỹ và làm suy yếu sự hiệp nhất Euro-Atlantic.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa vũ khí hạt nhân. Trong bài phát biểu tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Coats tiết lộ thêm: Danh sách các lệnh trừng phạt mới đối với Nga có thể được công bố vào tuần tới.

Chính sách trừng phạt của Mỹ đối với Nga liên tục được đưa ra và mở rộng. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng những biện pháp hạn chế này là dấu hiệu của sự yếu đuối và thiếu năng lực.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng đây là một cách thức kiềm chế sự phát triển khả năng phòng thủ của đất nước "rất lỗi thời" và bất hợp pháp. Trong Thông điệp Liên Bang mới đây, ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sẽ không tấn công bất cứ nước nào.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !