Tin rét đậm rét hại mới nhất trưa 15/12, Hà Nội đêm dưới 10 độ C

Theo tin từ TT Dự báo KTTV TƯ, Bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam.Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh Trung bộ
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ gần sáng ngày 16/12 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay (15/12), ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-3m. Các tỉnh ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) từ ngày mai (16/12) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m.

Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động rất mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Tin rét đậm rét hại mới nhất trưa 15/12, Hà Nội đêm dưới 10 độ C - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Cũng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, sáng sớm 15/12, Hà Nội có mưa nhỏ ở vài nơi kèm sương mù nhẹ. Trưa chiều đôi lúc vẫn có nắng, nhiệt độ vẫn ổn định như những ngày cuối tuần vừa qua. Nhưng từ tối nay đến sáng ngày thứ 3 sẽ có mưa nhỏ rả rích, gió đông bắc thổi mạnh và trời nhanh chóng chuyển rét đậm.

Đợt rét đậm trên diện rộng đầu tiên của mùa đông năm nay sẽ kéo dài khoảng 4 ngày, trời phổ biến ít mưa nhưng nhiệt độ sẽ giảm sâu. Thấp nhất về đêm ở Hà Nội có thể xuống đến 9 độ C, cao nhất trong ngày không quá 17 độ.

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng khu vực Bắc Bộ 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ
Tin rét đậm rét hại mới nhất trưa 15/12, Hà Nội đêm dưới 10 độ C - ảnh 2

Từ ngày 15 đến ngày 24, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, riêng từ ngày 16 đến ngày 19 trời rét đậm, có nơi rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
Tin rét đậm rét hại mới nhất trưa 15/12, Hà Nội đêm dưới 10 độ C - ảnh 3

Ngày 15, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ ngày 16 đến ngày 24, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 16 và ngày 21, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, riêng từ ngày 16 đến ngày 19, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế
Tin rét đậm rét hại mới nhất trưa 15/12, Hà Nội đêm dưới 10 độ C - ảnh 4

Ngày 15, nhiều mây, có mưa rải rác ở phía nam. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 16 đến ngày 18 và ngày 22, ngày 23, nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông . Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi phía bắc có nơi rét đậm.

Từ ngày 19 đến ngày 21 và ngày 24, nhiều mây, có mưa rải rác tập trung tại phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.


T.Huyên

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !