Tin nắng nóng mới nhất ở Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 14/8

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết ngày mai (14/8) ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt có nơi trên 38 độ. Hà Nội ngày mai nền nhiệt trên 38 độ.

Theo bản tin nắng nóng mới nhất của TT DBKTTV TƯ: Ngày hôm nay (13/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết ngày mai (14/8), Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  

Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 1-2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  

Ngày hôm nay (13/8), chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 14/8:

- Bắc Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 oC.

Riêng Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai (14/8), trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

- Khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Dự báo ngày mai (14/8) trời tiếp tục nắng nóng, đặc biệt phía Bắc Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 oC.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai (14/8) trời nắng, chiều tôímai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều