Tin mưa lớn mới nhất và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 10/9

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, hôm nay (9/9) khu vực vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, dự báo thời tiết chiều tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to

Tin mưa lớn mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (9/9), trên khu vực vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 8/9 đến 13h ngày 9/9): Việt Minh (Tuyên Quang) 95mm, Bắc Mê (Hà Giang) 44mm, Khâu Tinh (Tuyên Quang) 189mm, Sinh Long (Tuyên Quang) 148mm,…

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên từ chiều tối và đêm nay (9/9) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 10/9 trên cả nước:

- Khu vực Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên đêm nay và ngày mai (9/9) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

- Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay (09/9), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

- Khu vực Trung Bộ: Do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (09/9), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, với nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Tuy nhiên, khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày mai (10/9), khu vực Trung Bộ tiếp tục bị ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn gây ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ. 

Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày tới.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ Tây Nguyên cao nhất từ 27 - 30oC, còn Nam Bộ cao nhất là 31-33 độ.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều