Tin mới thảm sát ở Yên Bái: Công an truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng

Tin mới vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái: Đã xác định nghi phạm gây án là Đặng Văn Hùng, sinh năm 1989, ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Thông tin ban đầu từ Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Chiều tối 12/8, bốn người trong một gia đình tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái đã bị sát hại khi đi làm nương rẫy.

Tin mới thảm sát ở Yên Bái: Công an truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng - ảnh 1
Vị trí xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái (Ảnh: Tuổi trẻ)

4 nạn nhân gồm: anh Long (sinh năm 1983), vợ anh Long, con anh Long và em gái vợ anh Long. 

Khi 4 người đang làm cỏ trên nương rẫy thì bị một nam thanh niên dùng dao chém chết ngay tại nương. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Yên Bái đã xuống hiện trường, thu thập chứng cứ. Đến ngày 13/8 đã xác định được nghi phạm gây án là Đặng Văn Hùng, sinh năm 1989 cũng ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Lực lượng công an đang lập các chốt để vây bắt đối tượng.

[Cập nhật] Theo báo cáo của cơ quan Công an huyện Văn Yên, vào khoảng 17h00, ngày 12/8/2015 tại thôn Cầu Cài, xã Lâm Giang xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng làm 4 người chết. Nạn nhân là ông Trần Văn Long – sinh năm 1983, vợ là bà Phàn Thị Hoa (sinh năm 1995), con đẻ là Trần Văn Tuyền (sinh năm 2013) và Phàn Thị Hà (sinh năm 2000 là em dì của nạn nhân Phàn Thị Hoa).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các phòng chức năng và công an huyện Văn Yên đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra truy bắt đối tượng. Qua điều tra xác minh bước đầu, xác định đối tượng gây án là Đặng Văn Hùng – sinh năm 1989, trú tại thôn Cầu Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. Hiện tại, hung thủ đang bỏ trốn, lực lược công an đang tiến hành truy bắt hung thủ. Nguyên nhân vụ án mạng bước đầu được xác định là do mâu thuẫn gia đình.

Tin mới thảm sát ở Yên Bái: Công an truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Ngay sau sự việc xảy ra, Thường trực tỉnh ủy đã triệu tập cuộc họp, chỉ đạo ban cán sự Đảng UBND tỉnh; các ngành chức năng và huyện Văn Yên, khẩn trương làm rõ vụ việc và truy bắt đối tượng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo huyện Văn Yên và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các cơ quan có liên quan điều tra, truy bắt hung thủ; Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND huyện Văn Yên, UBND xã Lâm Giang và gia đình nạn nhân để thực hiện việc hỗ trợ kinh phí theo quy định; tiến hành các thủ tục mai táng các nạn nhân theo phong tục, tập quán của dân tộc và địa phương; Chỉ đạo Công an tỉnh, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ hiện trường vụ án; Chỉ đạo MTTQ và MTTQ và các đoàn chính trị - xã hội của huyện chủ động phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Lâm Giang và các ngành chức năng tuyên truyền, ổn định tư tưởng trong nhân dân. Đồng thời vận động nhân dân tố giác tội phạm, kêu gọi hung thủ ra đầu thú.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều