Tìm thấy xác ướp Ai Cập trên gác xép

Một cậu bé 10 tuổi người Đức trong lúc chơi trên gác xép nhà bà mình đã phát hiện một chiếc quan tài bằng đá, bên trong có chứa một xác ướp được cho là của người Ai Cập cổ đại.

Cậu bé có tên Alexander Kettler đã phát hiện ra chiếc quan tài này trong ngôi nhà của bà mình ở bang miền Bắc nước Đức là Lower Saxony.

Cả bà và bố của cậu bé, một nha sỹ địa phương có tên Lutz Wolfgang Kettler, đều không biết thứ gì chứa trong chiếc quan tài kỳ lạ. Chính vì vậy họ đã phủi bụi xung quanh quan tài và mở ra với thái độ hết sức sững sờ.

Tìm thấy xác ướp Ai Cập trên gác xép - ảnh 1
Xác ướp được cho là của người Ai Cập cổ đại.

“Có một chiếc quan tài đá rất lớn, và bên trong là một xác ướp”, Lutz Wolfgang Kettler nói.

“Sau đó chúng tôi tiếp tục tìm thấy một chiếc mặt nạ bằng đất nung của người Ai Cập và một chiếc bình”, Lutz Wolfgang Kettler nói thêm.

Việc tại sao một xác ướp dài tới 1,6 m lại bị lãng quên trong một trị trấn nhỏ ở miền Bắc nước Đức trong một thời gian quá dài là điều khiến Kettler trầm tư.

Theo Kittler, người cha quá cố của ông Kettler từng tới Bắc Phi vào những năm 1950, và rất có thể cha ông đã mang về nhà một món đồ lưu niệm khác thường từ Ai Cập.

“Cha tôi là một người thuộc thế hệ trước, đã trải qua nhiều kinh nghiệm chiến trường, và không muốn nói nhiều về bất cứ điều gì. Nhưng tôi nhớ chắc chắn rằng, ông ấy nói đã tới thành phố Derna ở Libya”, Kettler nói. Và có thể cha của Kettler đã mua xác ướp này trong chuyến đi của mình.

Trong những tuần tới, Kettler dự kiến sẽ đưa xác ướp lên ô tô và chuyển tới Berlin để các chuyên gia kiểm tra.

Thanh Hương

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều