Tìm thấy 2 thi thể gần khu vực tàu cá Nghệ An bị chìm gần đảo Bạch Long Vỹ

Trong quá trình tìm kiếm các ngư dân mất tích vụ chìm tàu cá NA 95899-TS bị chìm gần đảo Bạch Long Vỹ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể trôi nổi trên mặt nước, chưa xác định được danh tính.

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các ngư dân mất tích. (Ảnh: Vietnam MRCC)

Ngày 17/7, thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, các lực lượng chức năng vừa phát hiện, vớt lên 2 thi thể trôi nổi gần khu vực tàu cá NA 95899-TS bị chìm. Tuy nhiên, chưa thể chắc chắn đây có phải là 2 trong số 9 thuyền viên của tàu NA 95899-TS hay không. Các thi thể hiện đã bảo quản trong hầm lạnh để phục vụ công tác khám nghiệm, nhận dạng.

Theo anh Hồ Bá Sơn (em trai ông Hồ Bá Lâm - thuyền trưởng tàu bị nạn NA 95899-TS bị chìm) thì đây có thể là thi thể ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên tàu NA 95899-TS.

Dự kiến trong sáng nay (18/7), tàu cứu hộ SAR 411 sẽ đưa hai thi thể vể đến cảng Cửa Lò (Nghệ An). Sau đó sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để tiếp tục lấy mẫu ADN, nhận dạng và làm các thủ tục cần thiết.

Trước đó, lực lượng chức năng đã đưa thi thể ông Nguyễn Văn Hòa (thuyền viên tàu cá NA-95899 bị chìm) bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Như Infonet đã đưa tin, trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 411 chỉ huy hiện trường, phối hợp cùng các tàu SAR 273, Hải quân 636, Pacific 01, Tân Cảng Pioneer... triển khai công tác tìm kiếm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 9 ngư dân; thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được tìm thấy ngay sau đó được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Công việc tìm kiếm các ngư dân mất tích vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực triển khai.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm - Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều