tim mạch

tin tức về tim mạch mới nhất

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra nguyên nhân hơn 50% phụ nữ trung niên dễ mắc tăng huyết áp, tim mạch
 

17/10/2020

Thừa cholesterol  là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp… Đáng tiếc, thừa cholesterol trong cơ thể chủ yếu đến từ lối sống và chế độ ăn uống.

BV Đà Nẵng đưa vào hoạt động phòng mổ tim mạch hiện đại bậc nhất
icon

Sáng 7/12, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động phòng mổ Hybrid - được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay

BV Việt Đức đầu tư trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất
icon

Sáng 12/9, Bệnh viện Việt Đức đưa trang thiết bị hiện đại nhất để sử dụng giúp phát hiện sớm tổn thương tim mạch, ung thư, thần kinh.

Đà Nẵng: Cứu sống bệnh nhân bị kéo đâm trúng tim
icon

Chiều 2/7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các y bác sĩ Khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch (Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng) vừa cứu sống một bệnh nhân quê ở Quảng Nam do trượt chân nên bị chiếc kéo đang cầm trên tay đâm trúng tim.

Hơn 10.000 em bé được hồi sinh nhờ thông tim, phẫu thuật tim
icon

Hành trình 12 năm phẫu thuật tim trên bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã có những thành tựu đáng kể. Một trong những thành công đáng ghi nhận của bệnh viện là phẫu thuật tim cho bệnh nhi non tháng, nhẹ cân. Điển hình là ca phẫu thuật cho bé gái chỉ nặng 850g.

292 tỉ đồng đầu tư giai đoạn 2 Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng
icon

Giai đoạn 2 dự án Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng được thực hiện trong thời gian 2018 – 2021 trên tổng diện tích 4.020m2 với tổng mức đầu tư hơn 292 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, và được xác định là công trình trọng điểm động lực của TP Đà Nẵng.

Chuyên gia hàng đầu của Đức “cầm tay chỉ việc” cho Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng
icon

Sáng nay 1/4, Tổ chức từ thiện “Trái tim vì trái tim” (Heart for Heart – Đức) đã chính thức ký kết với Bệnh viện Đà Nẵng chương trình đào tạo 5 năm dành cho Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng