Tìm được thi thể thợ lặn thứ 2 mất tích khi trục vớt tàu chìm ở Cần Giờ

Hơn 17h ngày 12/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 (trong số 3 thợ lặn mất tích) trong khi đang trục vớt tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu, Cần Giờ, TP.HCM.

Nạn nhân được xác định là Lê Đức Hòa (SN 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định) được tìm thấy  ở ngã ba Tắc An Nghĩa. Đến thời điểm này, nạn nhân Đoàn Văn Hiếu (SN 1983, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn chưa được tìm thấy.

Sự cố xảy ra vào khoảng 9h sáng 11/12 tại khu vực tàu Vietsun Intergrity bị chìm trên sông Lòng Tàu cách đây gần 2 tháng. Nhóm thợ lặn (5 người) xuống trục vớt tàu 8.000 tấn bị chìm dưới sông Lòng Tàu thì bị ngạt khí. Hai thợ lặn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong khi ba người khác mất tích.

Khu vực xảy ra sự cố khiến 3 thợ lặn mất tích

 

Liên quan đến 2 thợ lặn hôn mê, là anh Nguyễn Phúc Hậu (28 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Lâm (34 tuổi, ngụ Bình Định), 2 người này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Theo bác sĩ đại diện thuộc khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết hai bệnh nhân được cứu kịp thời đã nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy liều cao, phim phổi có tổn thương.

Qua khai thác bệnh sử, hai công nhân gặp tai nạn khi đang tham gia quá trình cẩu thùng hàng container chứa ván ép bị chìm dưới sông. Khi một người đang cột dây vào thùng hàng để người khác kéo lên thì bất ngờ nắp thùng bung ra kèm theo mùi trứng thối khiến người này bị ngất. Những người khác nhảy xuống ứng cứu cũng bị ngất theo.

Trước đó, tàu VIETSUN INTEGRITY (chủ tàu là Công ty cổ phần Nhật Việt, chiều dài 132,60m, trọng tải 8.015) chở theo 17 thuyền viên cùng 285 container hành trình từ cảng VICT – TP.HCM đi Hải Phòng. Khi tàu hành trình đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu thì bị chìm, rất may, 17 thuyền viên trên tàu đều an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều